Thursday, August 1, 2024

पालक पकोडा Marathi Simpale Recipes

 

Marathi Simpale Recipes

साहित्य:

  • ताजे पालकाचे पावडे: 2 कप, धुऊन वाळवलेले
  • बेसन: 1 कप
  • तांदळाचे पीठ: 2 चमचे Marathi Simpale Recipes (अधिक कुरकुरीत करण्यासाठी, ऐच्छिक)
  • प्यााज: 1 मध्यम आकाराचा, बारीक चिरलेला
  • हिरव्या मिरच्या: 2, बारीक चिरलेल्या
  • आले: 1 चमचा, किसलेले
  • जीरे: 1 चमचा
  • धणे: 1 चमचा
  • लाल मिरची पावडर: 1 चमचा
  • हळद पावडर: 1/2 चमचा
  • अजवाइन: 1/2 चमचा
  • बेकिंग सोडा: 1/4 चमचा
  • मीठ: चवीनुसार
  • पाणी: आवश्यकतेनुसार
  • तेल: तळण्यासाठी

कृती:

  1. पालक तयार करा:

    • पालकाचे पावडे English Simpal Recipes चांगले धुऊन, एक स्वच्छ कपड्याने वाळवा. पावड्याचे मोठे असेल तर छोटे टुकडे करा.
  2. बॅटर तयार करा:

    • एका मोठ्या वाडग्यात बेसन, तांदळाचे पीठ (जर वापरत असाल तर), जीरे, धणे, लाल मिरची पावडर, हळद पावडर, अजवाइन आणि बेकिंग सोडा घाला.
    • बारीक चिरलेला प्यााज, हिरव्या मिरच्या आणि किसलेले आले घाला.
    • हळूहळू पाणी घालून एक Hindi Simpal Recipes गारठा बॅटर तयार करा. बॅटर इतके गारठा असावे की पालकाच्या पावड्यांना चांगले चिकटेल, पण पातळ असू नये.
  3. पालक मिक्स करा:

    • पालकाचे पावडे बॅटरमध्ये घाला आणि चांगले मिक्स करा, त्यामुळे प्रत्येक पावड्यावर बॅटरचे थर चांगले लागतील.
  4. तेल गरम करा:

    • एक गहाळ कढई किंवा पॅनमध्ये मध्यम आचेवर तेल गरम करा. तेल गरम झाले की, एक छोटेसे बॅटर टाका; ते लगेच पृष्ठभागावर उठले पाहिजे, म्हणजे तेल तयार आहे.
  5. पकोड़े तळा:

    • हळूहळू बॅटरने लवलेले पालकाचे पावडे गरम तेलात टाका. पॅन अधिक भरू नका; आवश्यक असल्यास बैचमध्ये तळा.
    • पकोड्यांना सोनेरी तपकिरी आणि कुरकुरीत होईपर्यंत तळा, सुमारे 3-4 मिनिटे प्रति बैच.
    • पकोडे तेलातून बाहेर काढून किचन टॉवेलवर ठेवा, ज्यामुळे अतिरिक्त तेल शोषले जाईल.
  6. परोसा:

    • गरमागरम पालक पकोडे हरी चटणी किंवा इमलीच्या चटणीसह सर्व्ह करा.

सूचना:

  • हिरव्या मिरच्या आणि लाल मिरची पावडरची मात्रा आपल्या आवडीप्रमाणे समायोजित करा.
  • अतिरिक्त चवसाठी, बॅटरमध्ये एक चुटकी गरम मसाला किंवा चाट मसाला घालू शकता.

स्वादिष्ट आणि कुरकुरीत पालक पकोड्यांचा आनंद घ्या!

No comments:

Post a Comment