Monday, July 15, 2024

गोबी मसाला Marathi Simpale Recipes

 

Marathi Simpale Recipes  

साहित्य:

  • 1 मध्यम गोबी Marathi Simpale Recipes  (फूलकोबी), छोटे तुकडे करून
  • 2 मध्यम कांदे, बारीक चिरून
  • 2 टोमॅटो, प्युरी करून
  • 1 टेबलस्पून आलं-लसूण पेस्ट
  • 1 टीस्पून जिरे
  • 1 टीस्पून हळद पावडर
  • 1 टीस्पून लाल तिखट (चवीनुसार कमी-जास्त करा)
  • 1 टीस्पून धने पावडर
  • 1/2 टीस्पून गरम मसाला
  • चवीनुसार मीठ
  • ताजं कोथिंबीर सजावटीसाठी
  • तेल

कृती:

  1. गोबीचे तुकडे उकळा:

    • एका मोठ्या English Simpal Recipes भांड्यात पाणी गरम करा. त्यात मीठ आणि हळद पावडर घाला.
    • गोबीचे तुकडे घाला आणि 3-4 मिनिटे उकळा, जेव्हा पर्यंत ते थोडे मऊ होत नाहीत.
    • पाणी गाळून गोबीचे तुकडे बाजूला ठेवा.
  2. मसाला तयार करा:

    • एका कढईत तेल गरम करा. त्यात जिरे घाला आणि ते तडतडल्यावर, बारीक चिरलेला कांदा घाला आणि सोनेरी रंग येईपर्यंत परता.
  3. मसाले घाला:

    • आलं-लसूण पेस्ट घाला आणि 1-2 मिनिटे परता, जोपर्यंत कच्चा वास निघून जात नाही.
    • त्यात हळद, लाल Hindi Simpal Recipes तिखट आणि धने पावडर घाला. चांगले मिसळा आणि आणखी 1 मिनिट परता.
  4. टोमॅटो प्युरी घाला:

    • टोमॅटो प्युरी घाला आणि तेल सुटेपर्यंत शिजवा, अधूनमधून ढवळत रहा.
  5. गोबीचे तुकडे घाला:

    • उकळलेले गोबीचे तुकडे घाला. मसाल्यात चांगले मिक्स करा.
  6. शिजवा आणि सजवा:

    • गरम मसाला आणि चवीनुसार मीठ घाला. चांगले मिसळा.
    • कढईला झाकण ठेवा आणि गोबी 10-12 मिनिटे किंवा मऊ होईपर्यंत हलक्या आचेवर शिजवा, अधूनमधून ढवळत रहा.
  7. परोसण्यासाठी:

    • ताज्या कोथिंबीर पानांनी सजवा.
    • गरमागरम गोबी मसाला रोटी, नान किंवा भातासोबत सर्व्ह करा.

आनंद घ्या तुमच्या स्वादिष्ट गोबी मसालाचा!

No comments:

Post a Comment