Marathi Simpale Recipes |
साहित्य:
- 1 मध्यम गोबी Marathi Simpale Recipes (फूलकोबी), छोटे तुकडे करून
- 2 मध्यम कांदे, बारीक चिरून
- 2 टोमॅटो, प्युरी करून
- 1 टेबलस्पून आलं-लसूण पेस्ट
- 1 टीस्पून जिरे
- 1 टीस्पून हळद पावडर
- 1 टीस्पून लाल तिखट (चवीनुसार कमी-जास्त करा)
- 1 टीस्पून धने पावडर
- 1/2 टीस्पून गरम मसाला
- चवीनुसार मीठ
- ताजं कोथिंबीर सजावटीसाठी
- तेल
कृती:
गोबीचे तुकडे उकळा:
- एका मोठ्या English Simpal Recipes भांड्यात पाणी गरम करा. त्यात मीठ आणि हळद पावडर घाला.
- गोबीचे तुकडे घाला आणि 3-4 मिनिटे उकळा, जेव्हा पर्यंत ते थोडे मऊ होत नाहीत.
- पाणी गाळून गोबीचे तुकडे बाजूला ठेवा.
मसाला तयार करा:
- एका कढईत तेल गरम करा. त्यात जिरे घाला आणि ते तडतडल्यावर, बारीक चिरलेला कांदा घाला आणि सोनेरी रंग येईपर्यंत परता.
मसाले घाला:
- आलं-लसूण पेस्ट घाला आणि 1-2 मिनिटे परता, जोपर्यंत कच्चा वास निघून जात नाही.
- त्यात हळद, लाल Hindi Simpal Recipes तिखट आणि धने पावडर घाला. चांगले मिसळा आणि आणखी 1 मिनिट परता.
टोमॅटो प्युरी घाला:
- टोमॅटो प्युरी घाला आणि तेल सुटेपर्यंत शिजवा, अधूनमधून ढवळत रहा.
गोबीचे तुकडे घाला:
- उकळलेले गोबीचे तुकडे घाला. मसाल्यात चांगले मिक्स करा.
शिजवा आणि सजवा:
- गरम मसाला आणि चवीनुसार मीठ घाला. चांगले मिसळा.
- कढईला झाकण ठेवा आणि गोबी 10-12 मिनिटे किंवा मऊ होईपर्यंत हलक्या आचेवर शिजवा, अधूनमधून ढवळत रहा.
परोसण्यासाठी:
- ताज्या कोथिंबीर पानांनी सजवा.
- गरमागरम गोबी मसाला रोटी, नान किंवा भातासोबत सर्व्ह करा.
आनंद घ्या तुमच्या स्वादिष्ट गोबी मसालाचा!
No comments:
Post a Comment