Tuesday, July 30, 2024

मद्दूर वडा Marathi Simpale Recipes

 

 Marathi Simpale Recipes

मद्दुर वडा हा एक लोकप्रिय दक्षिण भारतीय नाश्ता आहे जो कुरकुरीत आणि स्वादिष्ट  Marathi Simpale Recipes असतो. हा चहा किंवा कॉफीसोबत आनंदाने खाता येतो. येथे साध्या पद्धतीने मद्दुर वडा कसा तयार करायचा ते दिले आहे:

साहित्य:

  • तांदळाचे पीठ: 1 कप
  • मैदा: 1/2 कप
  • कापलेला कांदा: 1 मध्यम आकाराचा
  • कापलेली हिरवी मिरची: 2-3 (स्वादानुसार)
  • कापलेली कोथिंबीर: 2 चमचे
  • कापलेली कढीपत्ता: 1 चमचा
  • कुंदून कापलेला नारळ: 1/4 कप (वैकल्पिक)
  • लाल मिरची पावडर: 1 चमचा
  • जीरे: 1/2 चमचा
  • तिळ: 1 चमचा
  • मीठ: स्वादानुसार
  • बेकिंग सोडा: 1/4 चमचा
  • पाणी: आवश्यकतानुसार
  • तेल: तळण्यासाठी

कृती:

  1. मिश्रण तयार करा:

    • एका मोठ्या बाऊलमध्ये तांदळाचे पीठ आणि मैदा घाला.
    • त्यात कापलेला English Simpal Recipes कांदा, हिरवी मिरची, कोथिंबीर, कढीपत्ता आणि नारळ (जर वापरत असाल तर) घाला.
    • लाल मिरची पावडर, जीरे, तिळ, मीठ आणि बेकिंग सोडा घाला.
  2. बॅटर तयार करा:

    • हळूहळू पाणी घालत, गाठलेले गडद पण मऊ बॅटर तयार करा. बॅटर इतके थिक असावे की त्याची आकार ठेवता येईल पण गळत न जावे.
  3. तेल गरम करा:

    • एका गहरे पातेलात मध्यम आचेवर तेल गरम करा. तेल गरम झाल्यावर, टेस्ट करण्यासाठी एक छोटासा भाग बॅटर घाला. बॅटर गरम तेलात ओतल्यावर तळते का ते पहा.
  4. वडा आकार द्या:

    • बॅटरचा एक छोटासा भाग घेऊन हाताने थोडासा चपट्या आकारात करा. तसेच इतर वड्यांचे आकार द्या.
  5. वडा तळा:

    • तयार केलेले वडे गरम तेलात हळूहळू टाका. तेलात खूप वडे एकाच वेळी घालू नका, कारण वडे नीट तळता येणार नाहीत.
    • वड्यांना दोनही Hindi Simpal Recipes बाजूंनी सोनेरी आणि कुरकुरीत होईपर्यंत तळा. तळलेले वडे किचन पेपरवर काढून तेल कमी करून घ्या.
  6. परोसा:

    • गरमागरम मद्दुर वडे नारळ चटणी किंवा टमाटर केचपसोबत सर्व्ह करा.

टिप्स:

  • बॅटरची स्थिरता: बॅटर खूप पातळ किंवा खूप गडद नसावे. चांगले आकार ठेवण्यासाठी योग्य स्थिरता असावी लागते.
  • तेलाची गरमी: तेलाचे तापमान योग्य असावे, म्हणजे वडे चांगले तळतील आणि जळणार नाहीत.
  • विविधता: तुम्ही बॅटरमध्ये गाजर, मटार किंवा इतर भाज्या घालू शकता.

ही साधी आणि चवदार मद्दुर वडा रेसिपी तुम्हाला घरच्या घरी तयार करण्यासाठी मदत करेल.

No comments:

Post a Comment