Marathi Simpale Recipes |
साहित्य:
- 1 कप सेमिया (वर्मिसेली)
- 2 चमचे तेल
- 1 चमचा मोहरी
- 1 चमचा उडद डाळ Marathi Simpale Recipes (स्प्लिट ब्लॅक ग्राम)
- 1 चमचा चणा डाळ (स्प्लिट चणे)
- 1/2 चमचा जीरं
- 1/2 चमचा हळद पावडर
- 1-2 हिरव्या मिरच्या, बारीक चिरलेल्या
- 1 छोटी कांदा, बारीक चिरलेली
- 1 छोटी गाजर, किसलेली
- 1/4 कप मटार (ताजे किंवा गोठवलेले)
- 1/2 चमचा मीठ (स्वादानुसार)
- 1/4 चमचा साखर (ऐच्छिक)
- 1 चमचा लिंबाचा रस
- कोथिंबीर (सजावटीसाठी)
कृती:
सेमिया भाजा:
- एका पॅनमध्ये मध्यम English Simpal Recipes आचावर तेल गरम करा.
- त्यात सेमिया घाला आणि सतत हलवून सोनेरी रंग येईपर्यंत भाजा. भाजलेली सेमिया एका ताटात काढा.
तडका तयार करा:
- त्या पॅनमध्ये अजून तेल गरम करा.
- मोहरी घाला. मोहरी फूटायला लागल्यावर उडद डाळ आणि चणा डाळ घाला. ते सोनेरी रंगाचे होईपर्यंत परता.
- जीरं आणि हिरव्या मिरच्या घाला आणि एक मिनिट परता.
सब्ज्या शिजवा:
- कांदा घाला आणि पारदर्शक होईपर्यंत परता.
- किसलेली गाजर आणि मटार घाला. सब्ज्या मऊ होईपर्यंत शिजवा.
मसाले घाला:
- हळद पावडर आणि Hindi Simpal Recipes मीठ घाला. चांगले मिसळा.
सेमिया मिक्स करा:
- पॅनमध्ये 1 1/2 कप पाणी घाला आणि उकळवा.
- हळूहळू भाजलेली सेमिया घाला, सतत हलवत रहा ज्यामुळे गुठळ्या होणार नाहीत.
- आच कमी करा, पॅन झाकून 5-7 मिनिटे शिजवा किंवा सेमिया पूर्णपणे शिजेपर्यंत.
अखेरचे टच:
- साखर (जर वापरत असाल तर) आणि लिंबाचा रस घाला. चांगले मिसळा.
- कोथिंबीरने सजवा.
परोसा:
- गरम गरम सेमिया उपमा नाश्त्यात किंवा ब्रेकफास्ट म्हणून परोसून आनंद घ्या.
स्वादिष्ट आणि पौष्टिक सेमिया उपमा तयार आहे!
No comments:
Post a Comment