Marathi Simpale Recipes |
मंगलोर बज्जी, ज्याला गोलिबाजे असेही म्हणतात, हा एक लोकप्रिय दक्षिण भारतीय स्नॅक आहे. हा स्नॅक बाहेरून कुरकुरीत आणि आतून मऊ असतो. हे बनवणे सोपे Marathi Simpale Recipes आहे आणि साध्या साहित्याने बनवता येते. येथे मंगलोर बज्जीची एक सोपी रेसिपी दिली आहे:
साहित्य:
- 1 कप मैदा
- 1/4 कप तांदुळाचे पीठ
- 1/2 कप दही
- 1/2 चमचा बेकिंग सोडा
- 1 चमचा जिरे
- 2 हिरव्या मिरच्या, बारीक चिरून
- 1 इंच आले, बारीक चिरून
- एक मूठभर कढीपत्ता, बारीक चिरून
- चवीनुसार मीठ
- आवश्यकतेनुसार पाणी
- तळण्यासाठी तेल
कृती:
बॅटर तयार करा:
- एका मोठ्या English Simpal Recipes बाऊलमध्ये मैदा, तांदुळाचे पीठ आणि मीठ एकत्र करा.
- दही घाला आणि चांगले मिसळा, ज्यामुळे घट्ट बॅटर तयार होईल. जर बॅटर खूप घट्ट असेल तर थोडे पाणी घालून योग्य स्थिरता मिळवा.
- बॅटरमध्ये जिरे, चिरलेल्या हिरव्या मिरच्या, आले आणि कढीपत्ता घाला. चांगले मिसळा.
- बॅटरमध्ये बेकिंग सोडा घाला आणि चांगले मिसळा. बॅटरला 15-20 मिनिटे विश्रांती द्या.
तेल गरम करा:
- एका खोल फ्रायिंग Marathi Simpale Recipes पॅनमध्ये मध्यम आचेवर तेल गरम करा. तेल तळण्यासाठी पुरेसे गरम आहे याची खात्री करा, पण धूर निघू नये.
बज्जी तळा:
- तेल गरम झाल्यावर, बोटे किंवा चमच्याने बॅटरचे छोटे छोटे भाग तेलात सोडा. बॅटर गोल, बाइट-साइजच्या तुकड्यांमध्ये असावे.
- बज्जी सोनेरी आणि कुरकुरीत होईपर्यंत तळा, मध्येच त्यांना पलटवा जेणेकरून ते समान रीतीने शिजतील.
- बज्जी काढण्यासाठी एक स्लॉटेड चमचा वापरा आणि जास्त तेल काढण्यासाठी त्यांना पेपर टॉवेलवर ठेवा.
सर्व्ह करा:
- गरमागरम मंगलोर बज्जी नारळ चटणी किंवा टोमॅटो केचपसह सर्व्ह करा.
आपल्या स्वादिष्ट आणि कुरकुरीत मंगलोर बज्जीचा आनंद घ्या, त्यांना चहा सोबत स्नॅक म्हणून किंवा स्टार्टर म्हणून सर्व्ह करा!
No comments:
Post a Comment