Marathi Simpale Recipes |
साहित्य:
- अंडी: 4-5 Marathi Simpale Recipes (उकडलेले आणि सोललेले)
- प्याज: 1 मोठा (बारीक चिरलेला)
- टमाटर: 2 मध्यम (चिरलेले)
- हिरवी मिरची: 2 (स्लिट केलेली)
- आल्याचा-लसूणाचा पेस्ट: 1 चमचा
- हळद पावडर: 1/2 चमचा
- लाल मिरची पावडर: 1 चमचा
- धणिया पावडर: 1 चमचा
- जीर: 1/2 चमचा
- मोहरी: 1/2 चमचा
- मेथी दाणे: 1/4 चमचा (ऐच्छिक)
- इमलीचा पेस्ट: 2 मोठे चमचे (स्वादानुसार)
- कडी पान: काही पाट्या
- ताजे कोथिंबीर: सजवण्यासाठी
- तेल: 2 मोठे चमचे
- मीठ: चवीनुसार
कृती:
तयारी:
- अंडी उकडून, सोलून ठेवा.
तळणे:
- एका कढईत English Simpal Recipes मध्यम आचेवर तेल गरम करा.
- त्यात मोहरी आणि जीराचे दाणे घाला आणि त्यांना तडतडू द्या.
- मेथी दाणे वापरत असाल तर त्यात घाला आणि थोडेसे परता.
प्याज पराठणे:
- बारीक चिरलेला प्याज आणि कडी पान घाला.
- प्याज सोनेरी होईपर्यंत परता.
मसाले घालणे:
- आले-लसूणाचा पेस्ट Hindi Simpale Recipes आणि हिरवी मिरची घाला. 1-2 मिनिटे परता, ज्या पर्यंत कच्ची गंध निघून जाईल.
- हळद पावडर, लाल मिरची पावडर आणि धणिया पावडर घाला आणि चांगले मिक्स करा.
टमाटर घालणे:
- चिरलेले टमाटर घाला आणि ते मऊ होईपर्यंत पका, तेल तळू लागेपर्यंत.
इमलीचा पेस्ट घालणे:
- इमलीचा पेस्ट घाला आणि काही मिनिटे पका, त्यामुळे सर्व चव एकत्र होईल.
अंडी घालणे:
- उकडलेली अंडी सावधानीने घाला, म्हणजे ती फुटणार नाहीत.
- कमी आच्यावर 5 मिनिटे पका, अंडी मसाल्याचा चव घेण्यासाठी.
सजवणे:
- ताज्या कोथिंबीरने सजवा.
परोसणे:
- गरम अंडी पुलसू उकडलेल्या तांदळासोबत, चपाती किंवा कोणत्याही भारतीय ब्रेडसह सर्व्ह करा.
टिप्स:
- इमलीचा पेस्ट प्रमाणात कमी-जास्त करू शकता, आपल्याला तीव्रतेवर अवलंबून.
- गोडसर चव आवडत असेल तर पुलसूमध्ये एक चुटकी साखर घालू शकता.
अंडी पुलसूचा आनंद घ्या!
No comments:
Post a Comment