Sunday, July 21, 2024

अंडी पुलसू Marathi Simpale Recipes

 

Marathi Simpale Recipes

साहित्य:

  • अंडी: 4-5 Marathi Simpale Recipes (उकडलेले आणि सोललेले)
  • प्याज: 1 मोठा (बारीक चिरलेला)
  • टमाटर: 2 मध्यम (चिरलेले)
  • हिरवी मिरची: 2 (स्लिट केलेली)
  • आल्याचा-लसूणाचा पेस्ट: 1 चमचा
  • हळद पावडर: 1/2 चमचा
  • लाल मिरची पावडर: 1 चमचा
  • धणिया पावडर: 1 चमचा
  • जीर: 1/2 चमचा
  • मोहरी: 1/2 चमचा
  • मेथी दाणे: 1/4 चमचा (ऐच्छिक)
  • इमलीचा पेस्ट: 2 मोठे चमचे (स्वादानुसार)
  • कडी पान: काही पाट्या
  • ताजे कोथिंबीर: सजवण्यासाठी
  • तेल: 2 मोठे चमचे
  • मीठ: चवीनुसार

कृती:

  1. तयारी:

    • अंडी उकडून, सोलून ठेवा.
  2. तळणे:

    • एका कढईत English Simpal Recipes मध्यम आचेवर तेल गरम करा.
    • त्यात मोहरी आणि जीराचे दाणे घाला आणि त्यांना तडतडू द्या.
    • मेथी दाणे वापरत असाल तर त्यात घाला आणि थोडेसे परता.
  3. प्याज पराठणे:

    • बारीक चिरलेला प्याज आणि कडी पान घाला.
    • प्याज सोनेरी होईपर्यंत परता.
  4. मसाले घालणे:

    • आले-लसूणाचा पेस्ट Hindi Simpale Recipes आणि हिरवी मिरची घाला. 1-2 मिनिटे परता, ज्या पर्यंत कच्ची गंध निघून जाईल.
    • हळद पावडर, लाल मिरची पावडर आणि धणिया पावडर घाला आणि चांगले मिक्स करा.
  5. टमाटर घालणे:

    • चिरलेले टमाटर घाला आणि ते मऊ होईपर्यंत पका, तेल तळू लागेपर्यंत.
  6. इमलीचा पेस्ट घालणे:

    • इमलीचा पेस्ट घाला आणि काही मिनिटे पका, त्यामुळे सर्व चव एकत्र होईल.
  7. अंडी घालणे:

    • उकडलेली अंडी सावधानीने घाला, म्हणजे ती फुटणार नाहीत.
    • कमी आच्यावर 5 मिनिटे पका, अंडी मसाल्याचा चव घेण्यासाठी.
  8. सजवणे:

    • ताज्या कोथिंबीरने सजवा.
  9. परोसणे:

    • गरम अंडी पुलसू उकडलेल्या तांदळासोबत, चपाती किंवा कोणत्याही भारतीय ब्रेडसह सर्व्ह करा.

टिप्स:

  • इमलीचा पेस्ट प्रमाणात कमी-जास्त करू शकता, आपल्याला तीव्रतेवर अवलंबून.
  • गोडसर चव आवडत असेल तर पुलसूमध्ये एक चुटकी साखर घालू शकता.

अंडी पुलसूचा आनंद घ्या!

No comments:

Post a Comment