Tuesday, July 2, 2024

अंडी पुलाव Marathi Simpale Recipes

 

 Marathi Simpale Recipes

साहित्य:

  • 2 कप बासमती तांदूळ
  • 4 उकडलेली अंडी
  • 1 मोठा कांदा, बारीक चिरलेला
  • 2 टोमॅटो, चिरलेले
  • 2 हिरव्या Marathi Simpale Recipes मिरच्या, उभ्या कापलेल्या
  • 1 टेबलस्पून आले-लसूण पेस्ट
  • 1 टीस्पून जिरे
  • 2-3 लवंगा
  • 1-2 तमालपत्र
  • 1 दालचिनीचा तुकडा
  • 2-3 हिरवी वेलची
  • 1 टीस्पून गरम मसाला पावडर
  • 1 टीस्पून हळद पावडर
  • 1 टीस्पून लाल तिखट
  • 2 टेबलस्पून तेल किंवा तूप
  • चवीनुसार मीठ
  • ताज्या कोथिंबिरीची पानं सजावटीसाठी
  • 4 कप पाणी

कृती:

  1. तांदळाची तयारी:

    • बासमती Hindi Simpal Recipes तांदूळ चांगले धुवून 20-30 मिनिटे पाण्यात भिजत ठेवा. नंतर पाणी काढून बाजूला ठेवा.
  2. अंडी उकडणे:

    • अंडी उकळून घ्या, सोलून त्यांना अर्धे किंवा चौथ्या भागात कापा. बाजूला ठेवा.
  3. मसाल्यांचे तडका:

    • मध्यम आचेवर एका मोठ्या पॅन किंवा भांड्यात तेल किंवा तूप गरम करा.
    • त्यात जिरे, लवंगा, तमालपत्र, दालचिनीचा तुकडा आणि वेलची घाला. मसाले सुगंध येईपर्यंत परतून घ्या.
  4. कांदे आणि टोमॅटो परतणे:

    • बारीक चिरलेला कांदा घाला आणि सोनेरी रंग येईपर्यंत परता.
    • आले-लसूण पेस्ट English Simpal Recipes आणि हिरव्या मिरच्या घाला. 1-2 मिनिटे परता.
    • चिरलेले टोमॅटो घाला आणि टोमॅटो नरम होईपर्यंत आणि तेल सुटेपर्यंत शिजवा.
  5. मसाले घालणे:

    • हळद पावडर, लाल तिखट आणि मीठ घाला. चांगले मिसळा.
    • भिजवलेले आणि निथळलेले तांदूळ घाला आणि मसाल्यांसह हलक्या हाताने मिक्स करा.
  6. पुलाव शिजवणे:

    • 4 कप पाणी घाला आणि उकळू द्या.
    • आच कमी करा, पॅन झाका आणि तांदूळ शिजेपर्यंत आणि पाणी आटेपर्यंत शिजवा (सुमारे 15-20 मिनिटे).
  7. अंडी घालणे:

    • तांदूळ शिजल्यावर, उकडलेली अंडी अर्ध्या किंवा चौथ्या भागात कापून तांदळावर हलक्या हाताने ठेवा.
    • गरम मसाला पावडर तांदळावर आणि अंड्यांवर शिंपडा.
  8. सजावट आणि सर्व्हिंग:

    • ताज्या कोथिंबिरीच्या पानांनी सजवा.
    • रायता किंवा आपल्या आवडीच्या कोणत्याही साइड डिशसह गरम सर्व्ह करा.

स्वादिष्ट आणि सोपा अंडी पुलावचा आनंद घ्या!

No comments:

Post a Comment