Marathi Simpale Recipes |
साहित्य:
- 2 कप बासमती तांदूळ
- 4 उकडलेली अंडी
- 1 मोठा कांदा, बारीक चिरलेला
- 2 टोमॅटो, चिरलेले
- 2 हिरव्या Marathi Simpale Recipes मिरच्या, उभ्या कापलेल्या
- 1 टेबलस्पून आले-लसूण पेस्ट
- 1 टीस्पून जिरे
- 2-3 लवंगा
- 1-2 तमालपत्र
- 1 दालचिनीचा तुकडा
- 2-3 हिरवी वेलची
- 1 टीस्पून गरम मसाला पावडर
- 1 टीस्पून हळद पावडर
- 1 टीस्पून लाल तिखट
- 2 टेबलस्पून तेल किंवा तूप
- चवीनुसार मीठ
- ताज्या कोथिंबिरीची पानं सजावटीसाठी
- 4 कप पाणी
कृती:
तांदळाची तयारी:
- बासमती Hindi Simpal Recipes तांदूळ चांगले धुवून 20-30 मिनिटे पाण्यात भिजत ठेवा. नंतर पाणी काढून बाजूला ठेवा.
अंडी उकडणे:
- अंडी उकळून घ्या, सोलून त्यांना अर्धे किंवा चौथ्या भागात कापा. बाजूला ठेवा.
मसाल्यांचे तडका:
- मध्यम आचेवर एका मोठ्या पॅन किंवा भांड्यात तेल किंवा तूप गरम करा.
- त्यात जिरे, लवंगा, तमालपत्र, दालचिनीचा तुकडा आणि वेलची घाला. मसाले सुगंध येईपर्यंत परतून घ्या.
कांदे आणि टोमॅटो परतणे:
- बारीक चिरलेला कांदा घाला आणि सोनेरी रंग येईपर्यंत परता.
- आले-लसूण पेस्ट English Simpal Recipes आणि हिरव्या मिरच्या घाला. 1-2 मिनिटे परता.
- चिरलेले टोमॅटो घाला आणि टोमॅटो नरम होईपर्यंत आणि तेल सुटेपर्यंत शिजवा.
मसाले घालणे:
- हळद पावडर, लाल तिखट आणि मीठ घाला. चांगले मिसळा.
- भिजवलेले आणि निथळलेले तांदूळ घाला आणि मसाल्यांसह हलक्या हाताने मिक्स करा.
पुलाव शिजवणे:
- 4 कप पाणी घाला आणि उकळू द्या.
- आच कमी करा, पॅन झाका आणि तांदूळ शिजेपर्यंत आणि पाणी आटेपर्यंत शिजवा (सुमारे 15-20 मिनिटे).
अंडी घालणे:
- तांदूळ शिजल्यावर, उकडलेली अंडी अर्ध्या किंवा चौथ्या भागात कापून तांदळावर हलक्या हाताने ठेवा.
- गरम मसाला पावडर तांदळावर आणि अंड्यांवर शिंपडा.
सजावट आणि सर्व्हिंग:
- ताज्या कोथिंबिरीच्या पानांनी सजवा.
- रायता किंवा आपल्या आवडीच्या कोणत्याही साइड डिशसह गरम सर्व्ह करा.
स्वादिष्ट आणि सोपा अंडी पुलावचा आनंद घ्या!
No comments:
Post a Comment