Marathi Simpale Recipes |
साहित्य:
- 1 कप किसलेले गाजर
- 1 कप सर्व-उद्देशीय पीठ
- १/२ कप पिठीसाखर
- 1/4 कप वनस्पती तेल
- १/२ कप दूध
- 1/2 टीस्पून Marathi Simpale Recipes बेकिंग पावडर
- 1/4 टीस्पून बेकिंग सोडा
- १/२ टीस्पून दालचिनी
- 1/4 टीस्पून ग्राउंड जायफळ
- एक चिमूटभर मीठ
- चिरलेला काजू किंवा मनुका (पर्यायी)
सूचना:
- तुमचे ओव्हन 180°C (350°F) वर गरम करा. चर्मपत्र कागदासह 8-इंच गोल केक पॅनला ग्रीस करा.
- एका मिक्सिंग वाडग्यात, सर्व-उद्देशीय मैदा, बेकिंग पावडर, बेकिंग सोडा, ग्राउंड दालचिनी, जायफळ आणि मीठ एकत्र चाळून घ्या. चांगले मिसळा आणि बाजूला ठेवा.
- दुसऱ्या भांड्यात पिठीसाखर आणि वनस्पती तेल चांगले एकत्र होईपर्यंत फेटा.
- साखर-तेलाच्या मिश्रणात किसलेले गाजर घाला आणि चांगले मिसळा.
- हळूहळू कोरड्या English Simpal Recipes घटकांचे मिश्रण गाजरच्या मिश्रणात घाला, दुधासह एकांतरित करा आणि फक्त एकत्र होईपर्यंत मिसळा. जास्त मिसळू नका.
- वापरत असल्यास, चिरलेला काजू किंवा मनुका पिठात टाका.
- तयार केक पॅनमध्ये पीठ घाला आणि समान रीतीने पसरवा.
- प्रीहेटेड ओव्हनमध्ये 30-35 मिनिटे बेक करावे किंवा केकच्या मध्यभागी घातलेली टूथपिक स्वच्छ बाहेर येईपर्यंत.
- बेक झाल्यावर, ओव्हनमधून काढा आणि 10 मिनिटे पॅनमध्ये थंड होऊ द्या. त्यानंतर, केक Hindi Simpal Recipes पूर्णपणे थंड होण्यासाठी वायर रॅकमध्ये स्थानांतरित करा.
- स्लाईस करा आणि तुमचा मधुर एगलेस गाजर केक सर्व्ह करा!
आपल्या घरगुती केकचा आनंद घ्या!
No comments:
Post a Comment