Marathi Simpale Recipes |
साहित्ये:
- ३-४ मध्यम कटील बटाटे, छावलून घेतलेले
- ४ अंडे
- १ मोठा Marathi Simpale Recipes कांदा, फिनली काटलेला
- २ टोमॅटो, फिनली काटलेले
- २-३ लसूण लासूणाचे फोडी, तुकड्या केलेले
- १ इंच आले, तुकड्या केलेले
- १-२ हिरव्या मिरच्या, तुकड्या केल्या (स्वादानुसार)
- १ टीस्पून जिरे
- १ टीस्पून हळद
- १ टीस्पून लाल मिरच पॉव्डर (स्वादानुसार)
- १ टीस्पून धनिया पॉव्डर
- १/२ टीस्पून गरम मसाला पॉव्डर
- मीठ चवीनुसार
- फ्रेश कोथिंबीर, काटलेले (सजावटसाठी)
- खाण्याचे तेल
कृती:
१. अंडे उकळवा: पहिल्यांदा अंडे उकळवा. उकळवल्यानंतर त्यांच्या छावलीतून लावा आणि अलग करा.
२. बटाटे फ्राय करा: एक कढईमध्ये तेल गरम करा आणि काटील बटाटे फ्राय करा ते सुन्दर गोळे होऊन त्यांनी पकले. त्यांना पडव्यातून आले आणि अलग ठेवा.English Simpal Recipes
३. तडका लावा: त्याच्यांच्या कढईमध्ये तेल वाढवा, जर आवश्यक असेल तर. त्यामध्ये जिरे टाका आणि ते फुटणार ठेवा. नंतर काटलेल्या लसूण, आले आणि हिरव्या मिरच्या टाका. त्या सुनवाई करा ते सुनहरा होईपर्यंत.
४. कांदा-टोमॅटो बेस: फिनली काटलेल्या कांद्याचं आणि त्यामध्ये फिनली काटलेल्या टोमॅटो टाका. हळद, लाल मिरच पॉव्डर, धनिया पॉव्डर आणि मीठ टाका. अशा मिश्रणातून अशा मिश्रणात टाका कि टोमॅटो स्फुरद होतील आणि तेल मसाल्याच्या अच्छुतने पाहायला लागेल.Hindi Simpal Recipes
५. अंड्या उत्पन्न करा: उकळलेल्या अंड्यांच्या आध्या किंवा चार भागांत कापलेल्या अंड्यांची तुकडी घेऊन आणि त्यांना मसाल्यात उमटवा, ज्यामुळे त्यांच्या मसाल्यांत अच्छीतर कोवले.
६. बटाटे टाका: काटलेल्या बटाट्यांना काढून आणि सर्व काही अच्छी तरी उपाया तरी की मसाल्यानी बटाट्या आणि अंड्यांस एकत्र अच्छी तरह मिश्रित ठेवा.
७. पकवा: जर आवश्यक असेल तर पाणी काही थोडसा टाका, ताकि करीची consistency समान व्हायला सक्षम करा. कड़ाही झाकून तीन ते सात मिनिट थोडी निराळी आणि सर्व स्वाद मिसळू अशा.
८. सजावट: गरम मसाला पॉव्डर टाका आणि काटलेल्या ताजी कोथिंबीर पात्रांत सजवा.
तुमचं रुचीत बटाटा अंडी करी आता तयार आहे. तो गरम भात किंवा भाखरीसह चांगलं सेवा करा. भोजन आनंद घ्या!
No comments:
Post a Comment