Marathi Simpale Recipes |
साहित्य:
- 4 उकडलेले अंडी, सोललेली आणि अर्धवट
- 1 मोठा कांदा, बारीक चिरलेला
- 2 टोमॅटो, बारीक Marathi Simpale Recipes चिरून
- २-३ हिरव्या मिरच्या, लांबीच्या दिशेने चिरून घ्या
- १ टीस्पून आले-लसूण पेस्ट
- 1/2 टीस्पून हळद पावडर
- 1 टीस्पून लाल तिखट (चवीनुसार)
- 1 टीस्पून धने पावडर
- १/२ टीस्पून गरम मसाला पावडर
- चवीनुसार मीठ
- 2 टेबलस्पून तेल
- १/२ टीस्पून मोहरी
- १/२ टीस्पून जिरे
- काही कढीपत्ता
- गार्निशसाठी ताजी कोथिंबीर
सूचना:
- अंडी तयार करा: अंडी उकळवा, सोलून घ्या आणि प्रत्येक अंडी अर्ध्या तुकडे करा. बाजूला ठेवा.
- करी बेस बनवा:
- कढईत तेल मध्यम English Simpal Recipes आचेवर गरम करा. त्यात मोहरी टाका आणि तडतडू द्या.
- जिरे आणि कढीपत्ता घाला. सुवासिक होईपर्यंत काही सेकंद परतावे.
- चिरलेला कांदा आणि हिरव्या मिरच्या घाला. कांदे सोनेरी तपकिरी होईपर्यंत परता.
- मसाले घाला:
- आले-लसूण पेस्ट घालून कच्चा वास निघेपर्यंत एक मिनिट परतून घ्या.
- हळद, लाल तिखट, धने पावडर, मीठ घाला. चांगले मिसळा आणि एक मिनिट शिजवा.
- टोमॅटो शिजवा:
- चिरलेला टोमॅटो Hindi Simpal Recipes घाला आणि ते मऊ होईपर्यंत शिजवा आणि मसाल्यापासून तेल वेगळे होऊ लागे.
- उकळण्याची करी:
- करीची इच्छित सातत्य प्राप्त करण्यासाठी आवश्यकतेनुसार पाणी घाला. एक उकळी आणा.
- अंडी घाला:
- हलक्या हाताने उकडलेले अंड्याचे अर्धे करीमध्ये घाला. त्यांना ग्रेव्हीने कोट करा. मंद आचेवर 5-7 मिनिटे झाकण ठेवून उकळवा जेणेकरून चव मऊ होईल.
- उरकून:
- गरम मसाला पावडर शिंपडा आणि हलक्या हाताने मिसळा. आणखी एक मिनिट शिजवा.
- ताज्या चिरलेल्या कोथिंबीरच्या पानांनी सजवा.
तुमची दक्षिण भारतीय अंडी करी वाफवलेला भात, रोटी किंवा ब्रेडसोबत गरमागरम सर्व्ह करण्यासाठी तयार आहे. स्वादिष्ट फ्लेवर्सचा आनंद घ्या!
No comments:
Post a Comment