Friday, June 28, 2024

दक्षिण भारतीय अंडी करी Marathi Simpale Recipes

 

 Marathi Simpale Recipes

साहित्य:

  • 4 उकडलेले अंडी, सोललेली आणि अर्धवट
  • 1 मोठा कांदा, बारीक चिरलेला
  • 2 टोमॅटो, बारीक Marathi Simpale Recipes चिरून
  • २-३ हिरव्या मिरच्या, लांबीच्या दिशेने चिरून घ्या
  • १ टीस्पून आले-लसूण पेस्ट
  • 1/2 टीस्पून हळद पावडर
  • 1 टीस्पून लाल तिखट (चवीनुसार)
  • 1 टीस्पून धने पावडर
  • १/२ टीस्पून गरम मसाला पावडर
  • चवीनुसार मीठ
  • 2 टेबलस्पून तेल
  • १/२ टीस्पून मोहरी
  • १/२ टीस्पून जिरे
  • काही कढीपत्ता
  • गार्निशसाठी ताजी कोथिंबीर

सूचना:

  • अंडी तयार करा: अंडी उकळवा, सोलून घ्या आणि प्रत्येक अंडी अर्ध्या तुकडे करा. बाजूला ठेवा.
  • करी बेस बनवा:
  • कढईत तेल मध्यम English Simpal Recipes आचेवर गरम करा. त्यात मोहरी टाका आणि तडतडू द्या.
  • जिरे आणि कढीपत्ता घाला. सुवासिक होईपर्यंत काही सेकंद परतावे.
  • चिरलेला कांदा आणि हिरव्या मिरच्या घाला. कांदे सोनेरी तपकिरी होईपर्यंत परता.
  • मसाले घाला:
  • आले-लसूण पेस्ट घालून कच्चा वास निघेपर्यंत एक मिनिट परतून घ्या.
  • हळद, लाल तिखट, धने पावडर, मीठ घाला. चांगले मिसळा आणि एक मिनिट शिजवा.
  • टोमॅटो शिजवा:
  • चिरलेला टोमॅटो Hindi Simpal Recipes घाला आणि ते मऊ होईपर्यंत शिजवा आणि मसाल्यापासून तेल वेगळे होऊ लागे.
  • उकळण्याची करी:
  • करीची इच्छित सातत्य प्राप्त करण्यासाठी आवश्यकतेनुसार पाणी घाला. एक उकळी आणा.
  • अंडी घाला:
  • हलक्या हाताने उकडलेले अंड्याचे अर्धे करीमध्ये घाला. त्यांना ग्रेव्हीने कोट करा. मंद आचेवर 5-7 मिनिटे झाकण ठेवून उकळवा जेणेकरून चव मऊ होईल.
  • उरकून:
  • गरम मसाला पावडर शिंपडा आणि हलक्या हाताने मिसळा. आणखी एक मिनिट शिजवा.
  • ताज्या चिरलेल्या कोथिंबीरच्या पानांनी सजवा.

तुमची दक्षिण भारतीय अंडी करी वाफवलेला भात, रोटी किंवा ब्रेडसोबत गरमागरम सर्व्ह करण्यासाठी तयार आहे. स्वादिष्ट फ्लेवर्सचा आनंद घ्या!

No comments:

Post a Comment