Wednesday, June 19, 2024

ग्रीन पपई सॅलड Marathi Simpale Recipes


Marathi Simpale Recipes

साहित्य:

1 लहान हिरवी पपई (सुमारे 1 पौंड), सोललेली आणि चिरलेली

२-३ पाकळ्या लसूण, चिरून

२-३ थाई बर्ड्स आय मिरच्या, बारीक चिरून (चवीनुसार)

2-3 चमचे पाम शुगर (किंवा ब्राऊन शुगर)

2 चमचे फिश सॉस

3-4 चमचे लिंबाचा रस (चवीनुसार)

1 लहान टोमॅटो, पातळ पाचर कापून

2 टेबलस्पून भाजलेले शेंगदाणे, बारीक ठेचलेले

पर्यायी: 2-3 चमचे वाळलेले कोळंबी, थोडक्यात पाण्यात भिजवलेले (आवश्यक असल्यास)

Marathi Simpale Recipes

सूचना:

पपई तयार करा:

हिरवी पपई सोलून घ्या आणि ज्युलियन पीलर किंवा खवणी वापरून चिरून घ्या. चिरलेली पपई एका मोठ्या मिक्सिंग वाडग्यात ठेवा.

ड्रेसिंग तयार करा:

एका लहान वाडग्यात, चिरलेला लसूण, चिरलेली मिरची, पाम साखर, फिश सॉस आणि लिंबाचा रस एकत्र मिसळा. गोड, खारट आणि आंबट चवींचा समतोल साधण्यासाठी साखर, फिश सॉस आणि लिंबाचा रस यांचे प्रमाण समायोजित करा. ड्रेसिंग जोरदार तिखट असावे.

Marathi Simpale Recipes

सॅलड एकत्र करा:

कापलेल्या पपईवर ड्रेसिंग घाला. पपई ड्रेसिंगवर चांगले लेपित आहे याची खात्री करून सर्वकाही हळूवारपणे परंतु पूर्णपणे एकत्र करा.

उर्वरित साहित्य जोडा:

सॅलडमध्ये टोमॅटोचे पाचर घालून पुन्हा हलक्या हाताने फेटा.

सर्व्ह करा:

सॅलड सर्व्हिंग प्लेट किंवा वाडग्यात स्थानांतरित करा. वर ठेचलेले शेंगदाणे शिंपडा.

पर्यायी:

इच्छित असल्यास, वाढीव चवसाठी सर्व्ह करण्यापूर्वी कोशिंबीरमध्ये थोडक्यात भिजवलेले वाळलेले कोळंबी घाला.

आनंद घ्या!

हिरव्या पपईचे सॅलड ताजेतवाने भूक वाढवणारे किंवा तुमच्या मुख्य जेवणाला पूरक म्हणून साइड डिश म्हणून लगेच सर्व्ह करा.

टिपा:

पपईची रचना: पपई कुरकुरीत असावी आणि खूप मऊ नसावी. जर तुम्हाला सौम्य चव आवडत असेल, तर कापलेली पपई 10-15 मिनिटे थंड पाण्यात भिजवून ठेवा, नंतर ड्रेसिंग करण्यापूर्वी पूर्णपणे काढून टाका.

मसाल्याची पातळी समायोजित करणे: थाई बर्ड्स आय मिरची खूप मसालेदार असू शकते. उष्णतेसाठी आपल्या पसंतीनुसार रक्कम समायोजित करा.

स्टोरेज: या सॅलडचा ताजेतवाने आनंद घेतला जातो. उरलेले अन्न रेफ्रिजरेटरमध्ये हवाबंद कंटेनरमध्ये एका दिवसापर्यंत साठवले जाऊ शकते, परंतु कालांतराने पोत मऊ होऊ शकते.

ही हिरवी पपई सॅलड रेसिपी थाई पाककृतीची वैशिष्ट्यपूर्ण चव - गोड, आंबट, खारट आणि मसालेदार - यांचे उत्कृष्ट संतुलन देते. आपल्या चव प्राधान्यांनुसार घटकांसह प्रयोग करण्याचा आनंद घ्या!

No comments:

Post a Comment