Tuesday, June 18, 2024

चिकन कात्सू Marathi Simpale Recipes

Marathi Simpale Recipes

चिकन कात्सू ही एक स्वादिष्ट जपानी डिश आहे ज्यामध्ये ब्रेड केलेले आणि तळलेले चिकन कटलेट असतात, सामान्यत: टोनकात्सू सॉस, तांदूळ आणि कापलेल्या कोबीसह सर्व्ह केले जातात. Marathi Simpale Recipes चिकन कट्सू घरी बनवण्याची ही एक सोपी रेसिपी आहे:

साहित्य:

चिकन कात्सू साठी:

2 हाडेविरहित, त्वचाविरहित कोंबडीचे स्तन

मीठ आणि मिरपूड, चवीनुसार

1/2 कप सर्व-उद्देशीय पीठ

2 मोठी अंडी, फेटलेली

1 कप पंको ब्रेडक्रंब (जपानी ब्रेडक्रंब)

तेल, तळण्यासाठी (वनस्पती तेल किंवा कॅनोला तेल)

सर्व्ह करण्यासाठी:

टोन्कात्सु सॉस (स्टोअरमधून विकत घेता येतो किंवा घरी बनवता येतो)

शिजवलेला भात

चिरलेली कोबी

सूचना:

चिकन तयार करा:

कटिंग बोर्डवर चिकनचे स्तन ठेवा. ते स्थिर ठेवण्यासाठी तुमचा हात वर ठेवा, नंतर धारदार चाकू वापरून मधोमध आडवे तुकडे करा, दोन पातळ तुकडे तयार करा. इतर कोंबडीच्या स्तनासह पुनरावृत्ती करा.

चिकनवर प्लॅस्टिकचा ओघ ठेवा आणि मीट मॅलेट किंवा रोलिंग पिन वापरून एकसमान जाडीत ठेवा. मीठ आणि मिरपूड सह चिकन दोन्ही बाजूंना हंगाम.

चिकन कोट करा:

तीन उथळ वाट्या किंवा प्लेट्ससह ब्रेडिंग स्टेशन सेट करा. पहिल्या भांड्यात मैदा, दुस-या Marathi Simpale Recipes भांड्यात फेटलेली अंडी आणि तिसऱ्या भांड्यात पॅनको ब्रेडक्रंब ठेवा.

प्रत्येक कोंबडीचा तुकडा पिठात काढून टाका, जास्त प्रमाणात झटकून टाका.

चिकनला फेटलेल्या अंड्यांमध्ये बुडवा, ते पूर्णपणे लेपित असल्याची खात्री करा.

पॅनको ब्रेडक्रंबमध्ये चिकन दाबा, दोन्ही बाजूंना समान लेप सुनिश्चित करा. ब्रेडक्रंब चिकटविण्यासाठी हळूवारपणे दाबा.

चिकन फ्राय करा:

एका मोठ्या कढईत सुमारे 1/2 इंच तेल मध्यम-उच्च आचेवर गरम होईपर्यंत गरम करा (सुमारे 350°F किंवा 175°C).

गरम तेलात ब्रेड केलेले चिकनचे तुकडे काळजीपूर्वक ठेवा. प्रत्येक बाजूला सुमारे 4-5 मिनिटे तळा, किंवा चिकन सोनेरी तपकिरी होईपर्यंत आणि शिजत नाही (१६५°F किंवा ७५°C अंतर्गत तापमान).

जास्तीचे तेल काढून टाकण्यासाठी शिजवलेले चिकन कात्सू कागदाच्या टॉवेलने लावलेल्या प्लेटमध्ये स्थानांतरित करा.

सर्व्ह करा:

चिकन कात्सूचे तुकडे करा किंवा पूर्ण सर्व्ह करा.

कोंबडीवर किंवा बाजूला रिमझिम केलेल्या टोनकात्सू सॉसबरोबर सर्व्ह करा.

शिजवलेला भात आणि चिरलेली कोबी सोबत सर्व्ह करा.

टिपा:

टोन्कात्सू सॉस: जर तुम्हाला तुमचा स्वतःचा टोनकात्सू सॉस बनवायचा असेल तर तुम्ही १/४ कप केचप, २ टेबलस्पून वोर्सेस्टरशायर सॉस, १ टेबलस्पून सोया सॉस, १ टेबलस्पून साखर आणि एक डॅश डिजॉन मोहरी एकत्र मिक्स करू शकता. आपल्या चवीनुसार घटक समायोजित करा.

कोबी: पारंपारिकपणे, चिरलेली कोबी चिकन कात्सूबरोबर दिली जाते. तुम्ही ते ताजे किंवा थोडेसे व्हिनेगर घालून सर्व्ह करू शकता.

आपल्या घरगुती चिकन कात्सूचा आनंद घ्या! हे एक समाधानकारक डिश आहे जे टेबलवरील प्रत्येकाला संतुष्ट करेल याची खात्री आहे.

No comments:

Post a Comment