Marathi Simpale Recipes |
साहित्य:
नूडल्ससाठी:
- नेंगम्येओन नूडल्स (बकव्हीट नूडल्स): 200 ग्रॅम
- पाणी: 1 लिटर
- बर्फाचे तुकडे: 1 कप
Marathi Simpale Recipes
शोरबा (ब्रोथ) साठी:
- बीफ शोरबा (जर मास मांस वापरत असाल): 4 कप (किंवा भाज्यांचा शोरबा)
- सोया सॉस: 2 चमचे
- साखर: 1 चमचा
- मीठ: चवीनुसार
- व्हिनेगर (सिरका): 2 चमचे
- बर्फाचे तुकडे: 1 कप
टॉपिंगसाठी:
- काकडीचे स्लाइस: 1/2 कप
- डूधाच्या भांडातील अंडी: 1
- डुकराचे किंवा गायीचे मांसाचे तुकडे (शिजवलेले): 1/2 कप
- नाशपातीचे तुकडे: 1/2 कप (वैकल्पिक)
Marathi Simpale Recipes
पद्धत:
नूडल्स शिजवणे:
- मोठ्या भांड्यात पाणी उकळवा आणि नूडल्स त्यात टाका. 5-7 मिनिटे किंवा नूडल्स मऊ होईपर्यंत शिजवा.
- नूडल्स शिजल्यानंतर, त्यांना गार पाण्यात धुवा आणि चाळणीत ठेवून निथळून घ्या. नंतर बर्फाच्या पाण्यात ठेवा.
शोरबा तयार करणे:
- एका मोठ्या भांड्यात बीफ किंवा भाज्यांचा शोरबा उकळा.
- त्यात सोया सॉस, साखर, मीठ आणि व्हिनेगर घाला. चव बघा आणि आवश्यकतेनुसार समायोजित करा.
- शोरबा गार होऊ द्या आणि नंतर त्यात बर्फाचे तुकडे घाला.
नेगम्येओन एकत्र करणे:
- एक मोठे सर्व्हिंग बाउल घ्या आणि त्यात गार नूडल्स घाला.
- नूडल्सवर शोरबा ओता.
- त्यावर काकडीचे स्लाइस, शिजवलेले अंड, शिजवलेले मांसाचे तुकडे आणि नाशपातीचे तुकडे ठेवा.
- इच्छेनुसार तिखट चटणी (Gochujang) घालू शकता.
सर्व्ह करणे:
- नेंगम्येओन गारच सर्व्ह करा.
टिपा:
- नेंगम्येओनचे नूडल्स नेहमी गार पाण्यात धुवून घ्या, त्यामुळे ते चिकटत नाहीत.
- शोरबा अधिक स्वादिष्ट करण्यासाठी, त्यात थोडासा आलं किंवा लसूण घालू शकता.
आशा आहे की तुम्हाला ही नेंगम्येओन रेसिपी आवडेल!
No comments:
Post a Comment