Wednesday, June 19, 2024

स्वादिष्ट मसूर डाळ Marathi Simpale Recipes


Marathi Simpale Recipes
साहित्य:

1 कप लाल मसूर (मसूर डाळ)

4 कप पाणी

1 मध्यम कांदा, बारीक चिरलेला

२ मध्यम टोमॅटो, चिरलेले

3 पाकळ्या लसूण, किसलेले

१ इंच आल्याचा तुकडा, चिरलेला

२ हिरव्या मिरच्या, काप (ऐच्छिक)

1 टीस्पून हळद पावडर

1 टीस्पून जिरे

1 टीस्पून मोहरी

1 टीस्पून कोथिंबीर

१ टीस्पून गरम मसाला

1/2 टीस्पून लाल तिखट (चवीनुसार)

2 चमचे तूप किंवा वनस्पती तेल

चवीनुसार मीठ

ताजी कोथिंबीर, चिरलेली (गार्निशसाठी)

1 लिंबाचा रस (पर्यायी)

सूचना:
Marathi Simpale Recipes

मसूर स्वच्छ धुवा:

पाणी स्वच्छ होईपर्यंत लाल मसूर थंड पाण्याखाली स्वच्छ धुवा.

मसूर शिजवा:

एका मोठ्या भांड्यात 4 कप पाण्यात मसूर एकत्र करा आणि हळद घाला. उकळी आणा, नंतर उष्णता कमी करा आणि सुमारे 20-25 मिनिटे उकळवा, किंवा मसूर मऊ आणि मऊ होईपर्यंत. वर तयार होणारा कोणताही फेस काढून टाका.

तडका तयार करा (टेम्परिंग):

वेगळ्या कढईत तूप किंवा तेल मध्यम आचेवर गरम करा. जिरे आणि मोहरी घाला. ते फुटायला लागले की त्यात बारीक चिरलेले कांदे घाला आणि सोनेरी होईपर्यंत परतून घ्या.

चिरलेला लसूण, आले आणि हिरव्या मिरच्या (वापरत असल्यास) घाला. आणखी २-३ मिनिटे सुवासिक होईपर्यंत परतावे.

चिरलेला टोमॅटो, कोथिंबीर, लाल तिखट आणि मीठ घाला. टोमॅटो फुटेपर्यंत शिजवा आणि तेल मिश्रणातून वेगळे होऊ लागे.

एकत्र करा आणि शिजवा:
Marathi Simpale Recipes

टोमॅटो-कांद्याच्या मिश्रणाने शिजलेली मसूर पॅनमध्ये घाला. चांगले मिसळा आणि आणखी 10 मिनिटे उकळू द्या. जर डाळ खूप घट्ट असेल तर तुम्ही थोडे पाणी घालू शकता जेणेकरुन तुमची इच्छित सुसंगतता येईल.

गरम मसाला ढवळून आणखी २ मिनिटे उकळवा.

समाप्त करा आणि सर्व्ह करा:

चव आणि मसाला समायोजित करा. हवे असल्यास लिंबाचा रस घाला.

ताज्या कोथिंबीरने सजवा.

गरम भात, नान किंवा रोटी बरोबर सर्व्ह करा.

तुमच्या घरी बनवलेल्या मसूर डाळीचा आस्वाद घ्या!

No comments:

Post a Comment