Friday, June 21, 2024

व्हिएतनामी ब्रेझ्ड पोर्क बेली Marathi Simpale Recipes

Marathi Simpale Recipes

साहित्य:

2 एलबीएस पोर्क बेली, 1.5-इंच चौकोनी तुकडे करा

4 उकडलेले अंडी, सोललेली (पर्यायी)

2 चमचे फिश सॉस

1 टेबलस्पून सोया सॉस

1 टेबलस्पून ऑयस्टर सॉस

२ टेबलस्पून साखर

1 टीस्पून काळी मिरी

3 पाकळ्या लसूण, किसलेले

1 उकडलेले, किसलेले

1-2 कप ताजे नारळ पाणी (किंवा चिकन मटनाचा रस्सा)

2 चमचे स्वयंपाक तेल

1 टेबलस्पून कारमेल सॉस Marathi Simpale Recipes (nước màu) किंवा 1 टेबलस्पून अतिरिक्त साखर कारमेलीकरणासाठी

हिरव्या कांद्याचे २-३ देठ, चिरून

गार्निशसाठी ताजी कोथिंबीर

सूचना:

पोर्क बेली मॅरीनेट करा:

एका मोठ्या वाडग्यात, डुकराचे मांस फिश सॉस, सोया सॉस, ऑयस्टर सॉस, मिरपूड, लसूण आणि शेलॉटसह एकत्र करा. कमीतकमी 30 मिनिटे मॅरीनेट करू द्या, शक्यतो रात्रभर रेफ्रिजरेटरमध्ये.

कारमेल सॉस तयार करा:

एका लहान सॉसपॅनमध्ये, 1 चमचे साखर मध्यम आचेवर वितळणे आणि अंबर होईपर्यंत गरम करा. ते जळणार नाही याची काळजी घ्या. साखर कारमेल झाल्यावर पटकन काही चमचे पाणी घाला आणि गुळगुळीत होईपर्यंत ढवळा. बाजूला ठेव.

पोर्क बेली शिजवा:

स्वयंपाकाचे तेल मोठ्या भांड्यात किंवा डच ओव्हनमध्ये मध्यम-उच्च आचेवर गरम करा. मॅरीनेट केलेले पोर्क बेली घाला आणि सर्व बाजूंनी तपकिरी होईपर्यंत शिजवा.

भांड्यात कारमेल सॉस Marathi Simpale Recipes (किंवा nước màu) घाला आणि डुकराचे मांस समान रीतीने कोट करण्यासाठी ढवळून घ्या.

डुकराचे मांस आच्छादित होईपर्यंत नारळाच्या पाण्यात (किंवा चिकन मटनाचा रस्सा) घाला. उकळी आणा, नंतर उष्णता कमी करा आणि डुकराचे मांस कोमल होईपर्यंत सुमारे 1 ते 1.5 तास उकळवा. वापरत असल्यास, शिजवण्याच्या शेवटच्या 30 मिनिटांत उकडलेले अंडी भांड्यात घाला.

स्वयंपाक करताना पृष्ठभागावर वाढणारी कोणतीही अतिरिक्त चरबी काढून टाका.

समाप्त करा आणि सर्व्ह करा:

डुकराचे मांस कोमल झाल्यावर आणि सॉस घट्ट झाल्यावर, आवश्यक असल्यास अतिरिक्त फिश सॉस किंवा सोया सॉससह मसाला समायोजित करा.

चिरलेला हिरवा कांदा आणि ताजी कोथिंबीर घालून सजवा.

टिपा:

पूर्ण जेवणासाठी वाफवलेल्या पांढऱ्या तांदूळ आणि लोणच्याच्या भाज्यांसह ब्रेझ्ड पोर्क बेली सर्व्ह करा.

अधिक अस्सल चवसाठी, nước màu, एक व्हिएतनामी कारमेल सॉस वापरा, जो आशियाई किराणा दुकानांमध्ये आढळू शकतो.

आपल्या मधुर व्हिएतनामी ब्रेझ्ड पोर्क बेलीचा आनंद घ्या!

No comments:

Post a Comment