Wednesday, June 26, 2024

अंड्याचा डोसा Marathi Simpale Recipes

 

Marathi Simpale Recipes
साहित्य:
  • डोसा पिठात
  • अंडी (1-2, आकारानुसार)
  • चवीनुसार मीठ
  • काळी मिरी, चवीनुसार
  • तेल किंवा तूप, स्वयंपाकासाठी
सूचना:
  • डोसा पीठ तयार करा: जर तुमच्याकडे डोसा पिठात तयार नसेल तर ते तयार Marathi Simpale Recipes करण्यासाठी, एक वाटी तांदूळ आणि अर्धी वाटी उडीद डाळ (काळे हरभरे) वेगवेगळ्या पाण्यात 4-6 तास भिजत ठेवा. त्यांना स्वतंत्र गुठळ्या करा, मिक्स करा, मीठ घाला आणि रात्रभर किंवा 8-10 तास आंबू द्या.
  • तवा गरम करा: नॉन-स्टिक English Simpal Recipes ग्रिडल किंवा तव्यावर मध्यम आचेवर गरम करा. गरम झाल्यावर कढईच्या मध्यभागी डोसा पिठाचा एक कडू घाला.
  • पीठ पसरवा: लाडूच्या मागच्या बाजूचा वापर करून, हलक्या हाताने गोलाकार हालचालीत एक पातळ, समान थर तयार करण्यासाठी पिठात पसरवा. तव्याच्या बाजूने थोडे तेल किंवा तूप घाला.
  • अंडी तयार करा Hindi Simpal Recipes आणि पसरवा: डोसाच्या मध्यभागी एक अंडी हळूवारपणे फोडा. स्पॅटुला वापरून अंडी समान रीतीने पसरवा. मीठ आणि मिरपूड सह अंडी हंगाम.
  • अंडी डोसा शिजवा: डोसा २-३ मिनिटे मध्यम आचेवर शिजू द्या, किंवा कडा सोनेरी आणि कुरकुरीत होईपर्यंत आणि अंडी शिजेपर्यंत.
  • घडी करून सर्व्ह करा: डोसा शिजल्यावर हलक्या हाताने अर्धवट करा किंवा रोल करा. सर्व्हिंग प्लेटमध्ये स्थानांतरित करा.
  • गरमागरम सर्व्ह करा: गरमागरम अंड्याचा डोसा तुमच्या आवडत्या चटणी किंवा सांबारसोबत सर्व्ह करा.
ही रेसिपी तुम्हाला पारंपारिक डोसामध्ये एक मजेदार आणि प्रथिनेयुक्त विविधता देते. या मजेदार आणि निरोगी अंडी डोसाचा आनंद घ्या!

No comments:

Post a Comment