Friday, June 14, 2024

ऑरेंज चिकन रेसिपी Marathi Simpale Recipes

Marathi Simpale Recipes

साहित्य:

500 ग्रॅम बोनलेस, स्किनलेस चिकनच्या मांड्या किंवा स्तन, चाव्याच्या आकाराचे तुकडे

1 कप कॉर्नस्टार्च

1/2 टीस्पून मीठ

1/4 टीस्पून काळी मिरी

तळण्यासाठी तेल

ऑरेंज सॉससाठी:

1/2 कप संत्र्याचा रस Marathi Simpale Recipes (ताजे पिळून काढलेले उत्तम)

1 संत्र्याचा झेस्ट

3 चमचे सोया सॉस

3 चमचे तांदूळ व्हिनेगर किंवा पांढरा व्हिनेगर

3 चमचे मध

2 पाकळ्या लसूण, किसलेले

१ टीस्पून आले, किसलेले

1/2 चमचे लाल मिरची फ्लेक्स (चवीनुसार समायोजित करा)

1 टेबलस्पून कॉर्नस्टार्च 2 टेबलस्पून पाण्यात मिसळा (कॉर्नस्टार्च स्लरी)

गार्निश (पर्यायी):

तीळ

चिरलेला हिरवा कांदा

सूचना:

चिकन तयार करा:

एका वाडग्यात कॉर्नस्टार्च, Marathi Simpale Recipes मीठ आणि मिरपूड एकत्र करा.

कॉर्नस्टार्चच्या मिश्रणाने चिकनचे तुकडे चांगले कोट करा.

चिकन फ्राय करा:

कढईत तेल गरम करा किंवा मध्यम-उच्च आचेवर कढईत गरम करा.

कोंबडीचे तुकडे सोनेरी तपकिरी होईपर्यंत तळून घ्यावेत, साधारण ४-५ मिनिटे प्रति बॅच.

पॅनमधून चिकन काढा आणि जास्तीचे तेल काढून टाकण्यासाठी कागदाच्या टॉवेलने ओतलेल्या प्लेटवर ठेवा.

ऑरेंज सॉस बनवा:

एका वेगळ्या वाडग्यात, संत्र्याचा रस, ऑरेंज जेस्ट, सोया सॉस, तांदूळ व्हिनेगर, मध, लसूण, आले आणि लाल मिरचीचे फ्लेक्स एकत्र फेटा.

त्याच पॅनमध्ये किंवा चिकन तळण्यासाठी वापरल्या जाणाऱ्या वॉकमध्ये मिश्रण घाला.

सॉस मध्यम आचेवर उकळण्यासाठी आणा.

सॉस घट्ट करा:

सॉस उकळला की पॅनमध्ये कॉर्नस्टार्च स्लरी (पाण्यात मिसळलेला कॉर्नस्टार्च) घाला.

सॉस घट्ट होईपर्यंत सतत ढवळत राहा, सुमारे 1-2 मिनिटे.

चिकन आणि सॉस एकत्र करा:

तळलेले चिकनचे तुकडे परत पॅनमध्ये घट्ट केलेल्या केशरी सॉससह घाला.

चिकन सॉसने चांगले लेपित होईपर्यंत फेकून द्या.

चिकन गरम करण्यासाठी आणखी 1-2 मिनिटे शिजवा.

सर्व्ह करा:

ऑरेंज चिकन सर्व्हिंग डिशमध्ये स्थानांतरित करा.

हवे असल्यास तीळ आणि कापलेल्या हिरव्या कांद्याने सजवा.

वाफाळलेल्या भाताबरोबर किंवा नूडल्ससोबत गरमागरम सर्व्ह करा.

तुमच्या होममेड ऑरेंज चिकनचा आनंद घ्या!

No comments:

Post a Comment