Tuesday, June 18, 2024

होममेड शोयू रामेन Marathi Simpale Recipes


Marathi Simpale Recipes
साहित्य

रस्सा

6 कप चिकन मटनाचा रस्सा (घरगुती किंवा कमी सोडियम स्टोअर-विकत)

२ कप पाणी

1/4 कप सोया सॉस (शोयू)

1/4 कप मिरिन

1/4 कप साक (पर्यायी)

1 तुकडा कोंबू (वाळलेल्या केल्प)

१ इंच आल्याचा तुकडा, काप

2 पाकळ्या लसूण, चिरून

2 हिरव्या कांदे, तुकडे करा

१/२ कांदा, चिरलेला

1 गाजर, सोललेली आणि काप

तारे (सिझनिंग सॉस)

1/2 कप सोया सॉस

1/4 कप मिरिन

1/4 कप साकर

1 टेबलस्पून साखर

1 लसूण लसूण, किसलेले

१ इंच आल्याचा तुकडा, किसलेला

Marathi Simpale Recipes

टॉपिंग्ज

चाशू डुकराचे मांस (ब्रेझ केलेले डुकराचे पोट), बारीक कापलेले

मऊ उकडलेले अंडी (अजितसुके तामागो)

नोरी (सीव्हीड शीट्स)

हिरवे कांदे, बारीक चिरून

बांबू शूट्स (मेन्मा)

कॉर्न कर्नल

कडधान्याचे मोड

शेकलेले तीळ

Marathi Simpale Recipes

नूडल्स

4 सर्व्हिंग ताजे किंवा वाळलेल्या रामेन नूडल्स

सूचना

मटनाचा रस्सा तयार करा

एका मोठ्या भांड्यात चिकन मटनाचा रस्सा, पाणी, सोया सॉस, मिरिन, साके, कोंबू, आले, लसूण, हिरवे कांदे, कांदा आणि गाजर एकत्र करा.

मध्यम-उच्च आचेवर उकळी आणा. एकदा उकळी आली की, उष्णता कमी करा आणि 45 मिनिटे हलक्या हाताने उकळवा.

कडूपणा टाळण्यासाठी 10 मिनिटे उकळल्यानंतर कोंब काढा.

मटनाचा रस्सा गाळा, घन पदार्थ टाकून द्या आणि द्रव उबदार ठेवा.

तारे बनवा

एका लहान सॉसपॅनमध्ये, सोया सॉस, मिरिन, सेक, साखर, लसूण आणि आले एकत्र करा.

मध्यम आचेवर उकळी आणा, नंतर उष्णता कमी करा आणि किंचित घट्ट होईपर्यंत 5-10 मिनिटे उकळवा.

आले आणि लसणाचे तुकडे काढून टाकण्यासाठी गॅसमधून काढून टाका.

नूडल्स शिजवा

एक मोठे भांडे पाणी उकळण्यासाठी आणा. फक्त निविदा होईपर्यंत पॅकेज निर्देशांनुसार रमेन नूडल्स शिजवा.

नूडल्स काढून टाका आणि स्वयंपाक प्रक्रिया थांबवण्यासाठी थंड पाण्याखाली स्वच्छ धुवा. बाजूला ठेव.

रामेन एकत्र करा

शिजवलेले नूडल्स चार वाट्यामध्ये वाटून घ्या.

प्रत्येक वाडग्यात 1-2 चमचे ताड घाला.

नूडल्सवर गरम रस्सा घाला.

वर चाशू डुकराचे तुकडे, मऊ उकडलेले अंडी, नॉरी, हिरवे कांदे, बांबूचे कोंब, कॉर्न, बीन स्प्राउट्स आणि टोस्ट केलेले तीळ.

सर्व्ह करा

रामन गरम असताना लगेच सर्व्ह करा.

आवश्यक असल्यास अतिरिक्त टर किंवा सोया सॉससह मसाला समायोजित करा.

तुमच्या होममेड शोयू रामेनचा आनंद घ्या!



No comments:

Post a Comment