Monday, June 17, 2024

कॉर्न कटलेट Marathi Simpale Recipes

 

 Marathi Simpale Recipes
कॉर्न कटलेट रेसिपी
साहित्य:
  • 1 कप स्वीट कॉर्न  Marathi Simpale Recipes कर्नल (ताजे किंवा थंडगार कॉर्न कर्नल)
  • २ मध्यम आकाराचे बटाटे, उकडलेले आणि मॅश केलेले
  • 1 छोटा कांदा, बारीक चिरलेला
  • 2-3 हिरव्या मिरच्या, बारीक चिरून (मसालेदारपणानुसार समायोजित करा)
  • १/२ टीस्पून आले-लसूण पेस्ट
  • १/२ टीस्पून जिरे पावडर
  • १/२ टीस्पून गरम मसाला
  • 1/2 टीस्पून लाल तिखट (ऐच्छिक, चवीनुसार समायोजित)
  • चवीनुसार मीठ
  • 1 टीस्पून चिरलेली कोथिंबीर
  • 1 टीस्पून लिंबाचा रस
  • 2-3 चमचे ब्रेडचे तुकडे (कोटिंगसाठी अतिरिक्त)
  • तळण्यासाठी तेल
पद्धत:
कॉर्न कर्नल उकळवा: जर ताजे कॉर्न कर्नल असतील तर ते मऊ होईपर्यंत उकळवा. फिल्टर Hindi Simpal Recipes आणि मिश्रण. सॉफ्ट कॉर्न वापरत असल्यास, ते ब्लँच करा आणि जास्तीचे पाणी पिळून काढा.

मिश्रण तयार करा:
  • मिक्सिंग बाऊलमध्ये उकडलेले आणि मॅश केलेले बटाटे, उकडलेले कॉर्नचे दाणे, बारीक चिरलेले कांदे, हिरवी मिरची, आले-लसूण पेस्ट, जिरे पावडर, गरम मसाला, तिखट (पर्यायी, चवीनुसार), मीठ, चिरलेली कोथिंबीर घालून एकत्र करा. , लिंबाचा रस आणि 2-3 चमचे ब्रेडचे तुकडे.
  • सर्व साहित्य चांगले English Simpal Recipes मिसळा जेणेकरून सर्व साहित्य चांगले एकत्र येईल. मिश्रण असे बनवा की ते पॅटीज/कटलेटचे आकार देण्याइतपत मजबूत होईल. जर ते खूप ओले वाटत असेल तर आणखी थोडे ब्रेडचे तुकडे घाला.
  • कटलेटला आकार द्या:
  • आता मिश्रणाचे छोटे भाग घ्या आणि कटलेट/पॅटीसारखे लहान सपाट गोल किंवा अंडाकृती आकारात बनवा.
  • दुसरा कटलेट बनवण्यासाठी उर्वरित मिश्रणासह पुनरावृत्ती करा.
  • ब्रेड क्रंबसह लेप:
  • प्लेटवर काही ब्रेड क्रंब पसरवा. प्रत्येक कटलेटला सर्व बाजूंनी ब्रेड क्रम्ब्सने हलके झाकून ठेवा. त्यामुळे तळताना खुसखुशीत चव येण्यास मदत होते.
  • ताक मध्ये तळणे:
  • नॉन-स्टिक किंवा कास्ट आयर्न कढईत तेल मध्यम आचेवर गरम करा.
तेल गरम झाल्यावर, कॉर्न कटलेट काळजीपूर्वक पॅनमध्ये ठेवा. ते गडद तपकिरी आणि कुरकुरीत होईपर्यंत तळा, नीट वळवा जेणेकरून ते अगदी शिजतील. तुम्ही ३-४ कटलेट घ्या आणि मग भरा.

No comments:

Post a Comment