Marathi Simpale Recipes |
बánh mì ही व्हिएतनामी सॅंडविच आहे ज्यात फ्रेंच बागेटमध्ये विविध प्रकारचे मांस, भाज्या, आणि सॉस वापरले जातात.
Marathi Simpale Recipes |
साहित्य:
सॅंडविच साठी:
- फ्रेंच बागेट – २
- शिजवलेले चिकन किंवा पोर्क – २०० ग्रॅम
- काकडीचे तुकडे – १ मध्यम आकाराची
- गाजराचे किस – १/२ कप
- कोथिंबीर – १/४ कप (संपूर्ण पानं)
- हिरवी मिरची – २ (चिरलेली)
- कांदा – १ लहान (बारीक चिरलेला)
- मेयोनेझ – २ टेबलस्पून
- सोया सॉस – १ टेबलस्पून
- तिखट सॉस (जरुरीनुसार)
तिखट गाजराचे लोणचे साठी:Marathi Simpale Recipes
- गाजर – १ कप (जुलिएन केलेली)
- पाणी – १ कप
- साखर – २ टेबलस्पून
- व्हिनेगर – १/४ कप
- मीठ – १ टीस्पून
कृती:
तिखट गाजराचे लोणचे:
- एका कढईत पाणी गरम करा. त्यात साखर आणि मीठ घाला व ते पूर्ण विरघळेपर्यंत हलवा.
- नंतर त्यात व्हिनेगर घालून मिक्स करा.
- गाजराचे जुलिएन तुकडे तयार केलेल्या मिश्रणात टाका आणि किमान १ तास लोणचं मुरवा.
सॅंडविच तयार करणे:
- फ्रेंच बागेटचे दोन समान तुकडे करा आणि त्यांना थोडे उघडा.
- बागेटच्या दोन्ही भागांवर मेयोनेझ लावा.
- त्यावर शिजवलेले चिकन किंवा पोर्क ठेवून त्यावर चिरलेला कांदा, काकडीचे तुकडे, गाजराचे लोणचे, कोथिंबीर, आणि हिरवी मिरची ठेवा.
- वरून सोया सॉस आणि तिखट सॉस घाला.
- सॅंडविच बंद करा आणि लगेच सर्व्ह करा.
टीप:
- बागेटचं क्रिस्पी असावं, त्यामुळे आधी थोडं ओव्हनमध्ये गरम करून घ्या.
- तुमच्या आवडीनुसार भरावात बदल करू शकता, जसे की टोफू किंवा अंडी.
अशी ही स्वादिष्ट Bánh Mì सॅंडविच घरी बनवा आणि त्याच्या अप्रतिम चवीचा आनंद घ्या!
No comments:
Post a Comment