Monday, May 27, 2024

हॉटओक Marathi Simpale Recipes


Marathi Simpale Recipes

साहित्य:

1 कप सर्व-उद्देशीय पीठ

1/2 चमचे Marathi Simpale Recipes सक्रिय कोरडे यीस्ट

1/4 टीस्पून मीठ

1 टेबलस्पून साखर

2/3 कप कोमट पाणी

१/२ कप ब्राऊन शुगर

1/4 कप चिरलेला काजू (पर्यायी)

1/4 कप चिरलेला सुका मेवा (पर्यायी)

तळण्यासाठी Marathi Simpale Recipes भाजी तेल

सूचना:

  1. एका मिक्सिंग वाडग्यात, पीठ, यीस्ट, मीठ आणि साखर एकत्र करा. पीठ तयार होईपर्यंत ढवळत असताना हळूहळू कोमट पाणी घाला.
  2. पीठ मळलेल्या पृष्ठभागावर सुमारे 5-7 मिनिटे गुळगुळीत आणि लवचिक होईपर्यंत मळून घ्या. पीठ एका ग्रीस केलेल्या वाडग्यात ठेवा, ते ओलसर कापडाने झाकून ठेवा आणि उबदार ठिकाणी सुमारे 1-2 तास उभे राहू द्या, किंवा त्याचा आकार दुप्पट होईपर्यंत.
  3. पीठ वाढत असताना, एका लहान भांड्यात ब्राऊन शुगर, चिरलेला काजू आणि सुकामेवा एकत्र करून भरणे तयार करा.
  4. पिठाचा आकार दुप्पट झाला की, ते खाली करा आणि त्याचे 8 समान भाग करा. प्रत्येक भाग बॉलमध्ये रोल करा.
  5. प्रत्येक पिठाचा गोळा आपल्या तळहाताने सपाट करा आणि मध्यभागी सुमारे 1-2 चमचे भरणे ठेवा. आतील भरणे सील करण्यासाठी कडा एकत्र चिमटा आणि बॉलमध्ये आकार द्या.
  6. कढई किंवा तळण्याचे पॅन मध्यम आचेवर गरम करा आणि तळाला कोट करण्यासाठी पुरेसे तेल घाला.
  7. भरलेले कणकेचे गोळे सीमच्या बाजूने खाली कढईवर ठेवा आणि स्पॅटुलासह थोडेसे सपाट करा. 2-3 मिनिटे बॉटम्स गोल्डन ब्राऊन होईपर्यंत शिजवा.
  8. हॉटओक वर फ्लिप करा आणि स्पॅटुलासह किंचित सपाट करा. दुसरी बाजू सोनेरी तपकिरी आणि कुरकुरीत होईपर्यंत आणखी 2-3 मिनिटे शिजवा.
  9. कढईतून हॉटओक काढा आणि जास्तीचे तेल काढून टाकण्यासाठी पेपर टॉवेलवर काढून टाका.
  10. गरम गरम सर्व्ह करा, एकतर साधा किंवा रिमझिम मध किंवा इच्छित असल्यास सिरपसह.

तुमच्या होममेड हॉटटेकचा आनंद घ्या!

No comments:

Post a Comment