Marathi Simpale Recipes |
साहित्य:
1 कप सर्व-उद्देशीय पीठ
1/2 चमचे Marathi Simpale Recipes सक्रिय कोरडे यीस्ट
1/4 टीस्पून मीठ
1 टेबलस्पून साखर
2/3 कप कोमट पाणी
१/२ कप ब्राऊन शुगर
1/4 कप चिरलेला काजू (पर्यायी)
1/4 कप चिरलेला सुका मेवा (पर्यायी)
तळण्यासाठी Marathi Simpale Recipes भाजी तेल
सूचना:
- एका मिक्सिंग वाडग्यात, पीठ, यीस्ट, मीठ आणि साखर एकत्र करा. पीठ तयार होईपर्यंत ढवळत असताना हळूहळू कोमट पाणी घाला.
- पीठ मळलेल्या पृष्ठभागावर सुमारे 5-7 मिनिटे गुळगुळीत आणि लवचिक होईपर्यंत मळून घ्या. पीठ एका ग्रीस केलेल्या वाडग्यात ठेवा, ते ओलसर कापडाने झाकून ठेवा आणि उबदार ठिकाणी सुमारे 1-2 तास उभे राहू द्या, किंवा त्याचा आकार दुप्पट होईपर्यंत.
- पीठ वाढत असताना, एका लहान भांड्यात ब्राऊन शुगर, चिरलेला काजू आणि सुकामेवा एकत्र करून भरणे तयार करा.
- पिठाचा आकार दुप्पट झाला की, ते खाली करा आणि त्याचे 8 समान भाग करा. प्रत्येक भाग बॉलमध्ये रोल करा.
- प्रत्येक पिठाचा गोळा आपल्या तळहाताने सपाट करा आणि मध्यभागी सुमारे 1-2 चमचे भरणे ठेवा. आतील भरणे सील करण्यासाठी कडा एकत्र चिमटा आणि बॉलमध्ये आकार द्या.
- कढई किंवा तळण्याचे पॅन मध्यम आचेवर गरम करा आणि तळाला कोट करण्यासाठी पुरेसे तेल घाला.
- भरलेले कणकेचे गोळे सीमच्या बाजूने खाली कढईवर ठेवा आणि स्पॅटुलासह थोडेसे सपाट करा. 2-3 मिनिटे बॉटम्स गोल्डन ब्राऊन होईपर्यंत शिजवा.
- हॉटओक वर फ्लिप करा आणि स्पॅटुलासह किंचित सपाट करा. दुसरी बाजू सोनेरी तपकिरी आणि कुरकुरीत होईपर्यंत आणखी 2-3 मिनिटे शिजवा.
- कढईतून हॉटओक काढा आणि जास्तीचे तेल काढून टाकण्यासाठी पेपर टॉवेलवर काढून टाका.
- गरम गरम सर्व्ह करा, एकतर साधा किंवा रिमझिम मध किंवा इच्छित असल्यास सिरपसह.
तुमच्या होममेड हॉटटेकचा आनंद घ्या!
No comments:
Post a Comment