Marathi Simpale Recipes |
कोरियन मंडू (मंडू) रेसिपी
साहित्य:
- 200 ग्रॅम किमची (छोट्या तुकड्यात चिरलेली)
- 200 ग्रॅम चिकन कीमा किंवा पोर्क कीमा
- 1 मध्यम कांदा (बारीक चिरलेला)
- 2-3 कांदे पात (चिरलेले)
- 2 लसूण पाकळ्या (बारीक चिरलेल्या)
- 1 चमचा ताजा आले (बारीक किसलेला)
- 1 अंडं (फेटलेलं)
- 1 चमचा सोया सॉस
- 1 चमचा तिळाचं तेल
- 1/2 चमचा मीठ
- 1/2 चमचा काळी मिरी पूड
- मंडू कव्हर (डंपलिंग शिट्स) - बाजारात उपलब्ध किंवा घरच्या घरी बनवलेले
Marathi Simpale Recipes
पद्धत:
मिश्रण तयार करा:
- एका मोठ्या भांड्यात किमची, चिकन कीमा (किंवा पोर्क कीमा), चिरलेला कांदा, कांदे पात, लसूण, आले, फेटलेलं अंडं, सोया सॉस, तिळाचं तेल, मीठ, आणि काळी मिरी पूड घालून व्यवस्थित मिक्स करा.
मंडू तयार करा:
- मंडू कव्हर घ्या आणि त्याच्या मध्यभागी एक चमचा मिश्रण ठेवा.
- कव्हरच्या काठाला थोडं पाणी लावा आणि दोन्ही बाजू एकत्र आणून बंद करा. काठ नीट दाबून बंद करा जेणेकरून मिश्रण बाहेर येणार नाही.
शिजवण्याची प्रक्रिया:
- वाफवणे: एका वाफवण्याच्या पातेल्यात पाणी गरम करून, मंडू १०-१२ मिनिटं वाफवून घ्या.
- तळणे: कढईत थोडं तेल गरम करून, मंडू दोन्ही बाजूंनी सोनेरी रंग येईपर्यंत तळून घ्या.
- उकळणे: एका मोठ्या पातेल्यात पाणी गरम करून, मंडू त्यात ५-६ मिनिटं उकळून घ्या.
सर्व्हिंग:
- गरम गरम मंडू सोया सॉस किंवा तुमच्या आवडत्या डिपिंग सॉससोबत सर्व्ह करा.
Marathi Simpale Recipes
- गरम गरम मंडू सोया सॉस किंवा तुमच्या आवडत्या डिपिंग सॉससोबत सर्व्ह करा.
टिप्स:
- तुम्ही मिश्रणात भाज्यांची अधिकता (उदा. पत्ता गोबी, गाजर) करू शकता.
- मंडू कव्हर बाजारात उपलब्ध असतात, पण घरच्या घरी मैद्याच्या पिठातून बनवता येतात.
No comments:
Post a Comment