Marathi Simpale Recipes |
साहित्य:
- १ कप दूधाचे पावडर
- १/२ कप कॉको पावडर
- १/२ कप संक्रांत दूध
- २ चमचे लोणी किंवा Marathi Simpale Recipes साजूक तूप (घी)
- छविण्यांसाठी काटून (निवडक)
पद्धत:
प्लेट तयार करा: काही लोणी किंवा साजूक तूप (घी) आणि ते किमान २ अंगट गोड लागवून एक प्लेट किंवा थेंबा लावा. हे एका किंवा थेंब्याच्या अंगटावर सांगतं.
साहित्य सांगा:
- एक नॉन-स्टिक English Simpal Recipes पॅनमध्ये, कमी आचेवर संक्रांत दूध आणि लोणी किंवा साजूक तूप (घी) टाका.
- लोणी गाळून आणि तो नंतर दूधाशी चांगलीसाठी मिसळून घ्या.
- चांगलीसाठी मिसळत असताना धीरे-धीरे दूध पावडर वाढवा, गोळे न येता तेव्हा तुमच्या हाताने दूध मिसळून घ्या.
- कॉको पावडर जोडा आणि मिसळत राहा जेव्हा संचय अटपे होते तेव्हा पॅनमध्ये छळ लागत असेल.
मिसळणी:
- मिसळणी घालण्याच्या Hindi Simpal Recipes नंतर, दूध आकारात असेल हे पाहतांना जरूरत नाही.
- धोक्यावर गळणारं नाही की प्लेट किंवा थेंब्यावर त्याची सर्व भागीत कोसरणी करा.
सजावट (निवडक):
- आवडल्यास, छविण्यांवर काटून रंगीन पाकळ्या सांगा आणि थेंब्यावर सजवा.
शीतली आणि कापणी:
- बर्फीला किंवा साधारण वातावरणात थांबवा ते उमटण्यापूर्वी ३० मिनिटं वारंवार शीतला द्या.
- एकदा शीतला झाल्यावर, चाकू वापरून बर्फीला चौरस किंवा डायमंड-आकाराच्या कापणीच्या प्राण्यावर कापा.
पर्याय:
- आपल्या स्वादानुसार बनवलेली चॉकलेट बर्फी सजवा आणि आनंद घ्या!
संचय:
- बर्फीचे बोकड संचयात ठेवा, तो ४-५ दिवसांसाठी किव्हा अधिक चालेल. जर हवामान गरम असेल तर, तुम्हाला त्याची ताजगी ठेवण्यासाठी तो फ्रिजमध्ये ठेवा.
ही भरपूर भारतीय मिठाई आनंदी बनवण्यासाठी आणि आनंदात पाहिजे!
No comments:
Post a Comment