Saturday, May 25, 2024

सोपी आणि स्वादिष्ट चॉकलेट बर्फी Marathi Simpale Recipes

 

 Marathi Simpale Recipes

साहित्य:

  • १ कप दूधाचे पावडर
  • १/२ कप कॉको पावडर
  • १/२ कप संक्रांत दूध
  • २ चमचे लोणी किंवा Marathi Simpale Recipes साजूक तूप (घी)
  • छविण्यांसाठी काटून (निवडक)

पद्धत:

  1. प्लेट तयार करा: काही लोणी किंवा साजूक तूप (घी) आणि ते किमान २ अंगट गोड लागवून एक प्लेट किंवा थेंबा लावा. हे एका किंवा थेंब्याच्या अंगटावर सांगतं.

  2. साहित्य सांगा:

    • एक नॉन-स्टिक English Simpal Recipes पॅनमध्ये, कमी आचेवर संक्रांत दूध आणि लोणी किंवा साजूक तूप (घी) टाका. 
    • लोणी गाळून आणि तो नंतर दूधाशी चांगलीसाठी मिसळून घ्या.
    • चांगलीसाठी मिसळत असताना धीरे-धीरे दूध पावडर वाढवा, गोळे न येता तेव्हा तुमच्या हाताने दूध मिसळून घ्या.
    • कॉको पावडर जोडा आणि मिसळत राहा जेव्हा संचय अटपे होते तेव्हा पॅनमध्ये छळ लागत असेल.
  3. मिसळणी:

    • मिसळणी घालण्याच्या Hindi Simpal Recipes नंतर, दूध आकारात असेल हे पाहतांना जरूरत नाही. 
    • धोक्यावर गळणारं नाही की प्लेट किंवा थेंब्यावर त्याची सर्व भागीत कोसरणी करा.
  4. सजावट (निवडक):

    • आवडल्यास, छविण्यांवर काटून रंगीन पाकळ्या सांगा आणि थेंब्यावर सजवा.
  5. शीतली आणि कापणी:

    • बर्फीला किंवा साधारण वातावरणात थांबवा ते उमटण्यापूर्वी ३० मिनिटं वारंवार शीतला द्या.
    • एकदा शीतला झाल्यावर, चाकू वापरून बर्फीला चौरस किंवा डायमंड-आकाराच्या कापणीच्या प्राण्यावर कापा.
  6. पर्याय:

    • आपल्या स्वादानुसार बनवलेली चॉकलेट बर्फी सजवा आणि आनंद घ्या!
  7. संचय:

    • बर्फीचे बोकड संचयात ठेवा, तो ४-५ दिवसांसाठी किव्हा अधिक चालेल. जर हवामान गरम असेल तर, तुम्हाला त्याची ताजगी ठेवण्यासाठी तो फ्रिजमध्ये ठेवा.

ही भरपूर भारतीय मिठाई आनंदी बनवण्यासाठी आणि आनंदात पाहिजे!

No comments:

Post a Comment