Thursday, May 30, 2024

सम ग्ये टँग (कोरियन चिकन सूप) रेसिपी Marathi Simpale Recipes


Marathi Simpale Recipes
साहित्य:

  • 1 मध्यम आकाराचे चिकन (संपूर्ण, साफ केलेले)
  • 1/2 कप तांदूळ (धुतलेले आणि पाणी काढलेले)
  • 4-5 लसूण पाकळ्या
  • 4-5 किसलेले आले तुकडे
  • 4-5 कच्ची खजूर (ड्रायफ्रूट्स दुकानात मिळणाऱ्या) (वैकल्पिक)
  • 1 मध्यम आकाराचा कांदा (चिरलेला)
  • 2-3 हिरवी कांदे (चिरलेले)
  • 1-2 गाजर (कापलेले)
  • मीठ चवीनुसार
  • काळी मिरी पावडर चवीनुसार
  • 8-10 कप पाणी
  • 2-3 मोठी चमचे सोया सॉस (वैकल्पिक)
  • 1 चमचा तीळ तेल (वैकल्पिक)
  • काही हरीत हिरवी पाती कोथिंबीर (गार्निशिंगसाठी)
    Marathi Simpale Recipes

कृती:

  1. चिकन तयार करणे: चिकन व्यवस्थित धुवून स्वच्छ करून घ्या. त्याचे आतील भाग स्वच्छ करून, आतून तांदूळ, लसूण पाकळ्या, आले तुकडे, आणि कच्ची खजूर ठेवा. चिकनचे पाय एकमेकांशी बांधून चिकन बंद करा.

  2. स्वयंपाक प्रक्रिया: एका मोठ्या भांड्यात पाणी उकळा. उकळत्या पाण्यात चिकन ठेवा आणि उकळू द्या. मग गॅस मध्यम आचेवर ठेवा आणि चिकन 1.5 ते 2 तास शिजवा.

  3. भाजी तयार करणे: चिकन शिजत असताना, चिरलेला कांदा, हिरवी कांदे, आणि गाजर तुकडे त्यात टाका. मिश्रण 30-40 मिनिटे शिजू द्या, जोपर्यंत चिकन पूर्णपणे शिजत नाही.

  4. चव समायोजन: सूपला मीठ, काळी मिरी पावडर, आणि सोया सॉस टाका. एकदा हे शिजल्यानंतर, सूप तयार आहे.

  5. गार्निशिंग: तयार सूपला थोडे तीळ तेल टाका आणि कोथिंबीर घालून गार्निश करा.

  6. सर्व्ह करणे: सम ग्ये टँग गरमागरम सर्व्ह करा. सूपबरोबर चिकनचे तुकडे काढून, सूप प्या.

    Marathi Simpale Recipes

हे चिकन सूप विशेषतः आरोग्यदायी आहे आणि कोरियन पारंपरिक स्वयंपाकात महत्त्वाचे स्थान आहे. वाफाळलेले, पोषणमूल्यांनी भरलेले हे सूप थंडीत किंवा आजारपणात खाण्यासाठी उत्तम आहे.

No comments:

Post a Comment