Marathi Simpale Recipes |
साहित्य:
- हाडे असलेले 500 ग्रॅम मटण (शक्यतो कोकरू)
- 2 कप बासमती तांदूळ, धुऊन 30 मिनिटे भिजवून ठेवा
- 1 मोठा कांदा, बारीक Marathi Simpale Recipes चिरलेला
- 2 टोमॅटो, चिरून
- २ टेबलस्पून आले-लसूण पेस्ट
- १/२ कप साधे दही
- २-३ हिरव्या मिरच्या, चिरून
- १/४ कप चिरलेली ताजी कोथिंबीर
- 1/4 कप चिरलेली ताजी पुदिन्याची पाने
- २ टेबलस्पून बिर्याणी मसाला
- 1 टीस्पून हळद पावडर
- 1 टीस्पून लाल तिखट
- चवीनुसार मीठ
- २ टेबलस्पून तूप किंवा तेल
- 4 कप पाणी
- कोमट दुधात भिजवलेले केशर (पर्यायी)
- अलंकारासाठी तळलेले कांदे (पर्यायी)
सूचना:
- जड-तळाच्या पॅनमध्ये English Simpal Recipes तूप किंवा तेल गरम करा. कापलेले कांदे घालून सोनेरी होईपर्यंत परतावे. तळलेले अर्धे कांदे काढा आणि गार्निशसाठी बाजूला ठेवा.
- कढईत उरलेल्या कांद्यामध्ये आले-लसूण पेस्ट घालून कच्चा वास निघेपर्यंत परतावे.
- चिरलेला टोमॅटो घाला आणि ते मऊ आणि मऊ होईपर्यंत शिजवा.
- कढईत मटणाचे तुकडे घालून ते सर्व बाजूंनी तपकिरी होईपर्यंत शिजवा.
- त्यात दही, बिर्याणी मसाला, हळद, लाल तिखट, मीठ, चिरलेली हिरवी मिरची, चिरलेली कोथिंबीर, पुदिन्याची पाने टाका. मटणाचे तुकडे मसाल्यांसोबत कोट करण्यासाठी चांगले मिसळा.
- कढईत पाणी घालून एक उकळी आणा. गॅस कमी करा, पॅन झाकून ठेवा आणि मटण मऊ होईपर्यंत आणि ग्रेव्ही घट्ट होईपर्यंत शिजू द्या. मांसावर अवलंबून, यास सुमारे 45 मिनिटे ते 1 तास लागू शकतो.
- दरम्यान, एका वेगळ्या Hindi Simpal Recipes भांड्यात पाणी उकळवा आणि भिजवलेला बासमती तांदूळ 70% शिजेपर्यंत शिजवा. तांदूळ काढून बाजूला ठेवा.
- मटण शिजल्यावर, अर्धवट शिजवलेला भात मटणाच्या ग्रेव्हीवर समान रीतीने तळा.
- तांदळावर केशर-मिश्रित दूध (वापरत असल्यास) शिंपडा. झाकण किंवा ॲल्युमिनियम फॉइलने पॅन घट्ट झाकून ठेवा.
- मंद आचेवर तव्यावर तवा ठेवा आणि सुमारे 20-25 मिनिटे शिजू द्या, जेणेकरुन चव एकजीव होऊ शकेल आणि भात पूर्णपणे शिजू शकेल.
- पूर्ण झाल्यावर, पॅन गॅसवरून काढा आणि झाकण उघडण्यापूर्वी 5-10 मिनिटे बसू द्या.
- तळलेले कांदे आणि ताजी कोथिंबीर घालून सजवा. रायता किंवा सालान (मसालेदार ग्रेव्ही) बरोबर गरमागरम सर्व्ह करा.
तुमच्या स्वादिष्ट नल्ली गोश्त बिर्याणीचा आस्वाद घ्या!
No comments:
Post a Comment