Friday, May 31, 2024

नल्ली गोश्त बिर्याणी Marathi Simpale Recipes

 

Marathi Simpale Recipes

साहित्य:

  • हाडे असलेले 500 ग्रॅम मटण (शक्यतो कोकरू)
  • 2 कप बासमती तांदूळ, धुऊन 30 मिनिटे भिजवून ठेवा
  • 1 मोठा कांदा, बारीक Marathi Simpale Recipes चिरलेला
  • 2 टोमॅटो, चिरून
  • २ टेबलस्पून आले-लसूण पेस्ट
  • १/२ कप साधे दही
  • २-३ हिरव्या मिरच्या, चिरून
  • १/४ कप चिरलेली ताजी कोथिंबीर
  • 1/4 कप चिरलेली ताजी पुदिन्याची पाने
  • २ टेबलस्पून बिर्याणी मसाला
  • 1 टीस्पून हळद पावडर
  • 1 टीस्पून लाल तिखट
  • चवीनुसार मीठ
  • २ टेबलस्पून तूप किंवा तेल
  • 4 कप पाणी
  • कोमट दुधात भिजवलेले केशर (पर्यायी)
  • अलंकारासाठी तळलेले कांदे (पर्यायी)

सूचना:

  • जड-तळाच्या पॅनमध्ये English Simpal Recipes तूप किंवा तेल गरम करा. कापलेले कांदे घालून सोनेरी होईपर्यंत परतावे. तळलेले अर्धे कांदे काढा आणि गार्निशसाठी बाजूला ठेवा.
  • कढईत उरलेल्या कांद्यामध्ये आले-लसूण पेस्ट घालून कच्चा वास निघेपर्यंत परतावे.
  • चिरलेला टोमॅटो घाला आणि ते मऊ आणि मऊ होईपर्यंत शिजवा.
  • कढईत मटणाचे तुकडे घालून ते सर्व बाजूंनी तपकिरी होईपर्यंत शिजवा.
  • त्यात दही, बिर्याणी मसाला, हळद, लाल तिखट, मीठ, चिरलेली हिरवी मिरची, चिरलेली कोथिंबीर, पुदिन्याची पाने टाका. मटणाचे तुकडे मसाल्यांसोबत कोट करण्यासाठी चांगले मिसळा.
  • कढईत पाणी घालून एक उकळी आणा. गॅस कमी करा, पॅन झाकून ठेवा आणि मटण मऊ होईपर्यंत आणि ग्रेव्ही घट्ट होईपर्यंत शिजू द्या. मांसावर अवलंबून, यास सुमारे 45 मिनिटे ते 1 तास लागू शकतो.
  • दरम्यान, एका वेगळ्या Hindi Simpal Recipes भांड्यात पाणी उकळवा आणि भिजवलेला बासमती तांदूळ 70% शिजेपर्यंत शिजवा. तांदूळ काढून बाजूला ठेवा.
  • मटण शिजल्यावर, अर्धवट शिजवलेला भात मटणाच्या ग्रेव्हीवर समान रीतीने तळा.
  • तांदळावर केशर-मिश्रित दूध (वापरत असल्यास) शिंपडा. झाकण किंवा ॲल्युमिनियम फॉइलने पॅन घट्ट झाकून ठेवा.
  • मंद आचेवर तव्यावर तवा ठेवा आणि सुमारे 20-25 मिनिटे शिजू द्या, जेणेकरुन चव एकजीव होऊ शकेल आणि भात पूर्णपणे शिजू शकेल.
  • पूर्ण झाल्यावर, पॅन गॅसवरून काढा आणि झाकण उघडण्यापूर्वी 5-10 मिनिटे बसू द्या.
  • तळलेले कांदे आणि ताजी कोथिंबीर घालून सजवा. रायता किंवा सालान (मसालेदार ग्रेव्ही) बरोबर गरमागरम सर्व्ह करा.

तुमच्या स्वादिष्ट नल्ली गोश्त बिर्याणीचा आस्वाद घ्या!

No comments:

Post a Comment