Marathi Simpale Recipes |
साहित्य:
- ५०० ग्रॅम चिकन, तुकडे केलेले
- २ कांदे, कापलेले
- २ टोमॅटो, बारीक चिरलेले
- १ शिमला मिरची, तुकडे केलेली
- २ हिरवी मिरची, चिरलेली
- १ चमचा अद्रक-लसूण पेस्ट
- १ चमचा लाल तिखट
- १/२ चमचा हळद
- १ चमचा गरम मसाला
- १ चमचा धने पूड
- १ चमचा जिरं
- २-३ चमचे तेल
- मीठ चवीनुसार
- कोथिंबीर सजावटीसाठी
Marathi Simpale Recipes कृती:
- एका पॅनमध्ये तेल गरम करा आणि त्यात जिरं घाला. जिरं तडतडल्यावर त्यात कांदा घालून सोनेरी रंग येईपर्यंत परता.
- आता अद्रक-लसूण पेस्ट घालून १-२ मिनिटे परता.
- त्यात लाल तिखट, हळद, धने पूड घालून चांगले मिक्स करा.
- आता चिकनचे तुकडे घालून ते ५-७ मिनिटे शिजवा.
- चिकनला पाणी सुटू लागल्यावर त्यात टोमॅटो, शिमला मिरची, हिरवी मिरची आणि मीठ घाला. सर्व साहित्य चांगले मिक्स करून झाकण ठेवून १०-१५ मिनिटे मध्यम आचेवर शिजवा.
Marathi Simpale Recipes - चिकन शिजल्यावर त्यात गरम मसाला घाला आणि चांगले मिक्स करा.
- शेवटी कोथिंबीर घालून सजवा.
- गरम गरम चिकन जालफ्रेझी भात किंवा रोटीसोबत सर्व्ह करा.
No comments:
Post a Comment