Marathi Simpale Recipes |
साहित्य:
- १ कप गव्हाचे पीठ (आटा)
- १/४ कप चण्याचे पीठ (बेसन)
- १/४ कप कात्याचे Marathi Simpale Recipes तांदळाचे पान (मेथी)
- १/४ कप दही
- १ टेबलस्पून तेल
- १ टीस्पून आलं पेस्ट
- १ टीस्पून हिरवी मिरची पेस्ट (रुचीसाठी समायोजित करा)
- १/२ टीस्पून हळद
- १/२ टीस्पून जिरंदी पावडर
- १/२ टीस्पून धणे पावडर
- मीठ, स्वादानुसार
- पाणी, आवश्यक असल्यास
- तेल किव्हा तूप शेपण्यासाठी
कृती:
- एका मिश्रणाच्या Hindi Simpal Recipes कटोरीत, गव्हाचे पीठ, चण्याचे पीठ, कात्याचे तांदळ, दही, तेल, आलं पेस्ट, हिरवी मिरची पेस्ट, हळद, जिरंदी पावडर, धणे पावडर आणि मीठ एकत्रित करा. चांगले मिसळा.
- मिश्रणात पाणी लावून एक लांबी आणि मोठी अंधारण मळा तयार करा. परत परत अगदी गोड मळा मिळाल्यास.
- मळ्यातून लिंबू साईजचे गोळे काढा.
- प्रत्येक गोळ्या कोल्हात एक तव्यावर काढा, पाण्याने आंधारण करा.
- ते परत गोळ्यांत नीचे टाका. थेपला एक अंचनी आणि अंचनी पिसे करा. थेपला सोप्या परतात पिसा.
- झाड किंवा तूप आणि English Simpal Recipes पिस्यास तव्यावर ठेवा. ते परत पिसा.
- दोन्ही बाजूंत नाळ्यावर जाळले असल्यास उशीरा विचारा आणि वेगळी परत पिसा.
- उशीरा नाळ्यावर झाड किंवा तूप घाला.
- बाकीचे मळे गोळ्ये पडल्यास पुन्हा घरगुती विचार करा.
मस्त मस्त मराठी स्वादीचे गुजराती मेथी थेपला तयार आहेत!
No comments:
Post a Comment