Tuesday, May 21, 2024

गुजराती मेथी थेपला Marathi Simpale Recipes

 

Marathi Simpale Recipes

साहित्य:

  • १ कप गव्हाचे पीठ (आटा)
  • १/४ कप चण्याचे पीठ (बेसन)
  • १/४ कप कात्याचे Marathi Simpale Recipes तांदळाचे पान (मेथी)
  • १/४ कप दही
  • १ टेबलस्पून तेल
  • १ टीस्पून आलं पेस्ट
  • १ टीस्पून हिरवी मिरची पेस्ट (रुचीसाठी समायोजित करा)
  • १/२ टीस्पून हळद
  • १/२ टीस्पून जिरंदी पावडर
  • १/२ टीस्पून धणे पावडर
  • मीठ, स्वादानुसार
  • पाणी, आवश्यक असल्यास
  • तेल किव्हा तूप शेपण्यासाठी

कृती:

  1. एका मिश्रणाच्या Hindi Simpal Recipes कटोरीत, गव्हाचे पीठ, चण्याचे पीठ, कात्याचे तांदळ, दही, तेल, आलं पेस्ट, हिरवी मिरची पेस्ट, हळद, जिरंदी पावडर, धणे पावडर आणि मीठ एकत्रित करा. चांगले मिसळा.
  2. मिश्रणात पाणी लावून एक लांबी आणि मोठी अंधारण मळा तयार करा. परत परत अगदी गोड मळा मिळाल्यास.
  3. मळ्यातून लिंबू साईजचे गोळे काढा.
  4. प्रत्येक गोळ्या कोल्हात एक तव्यावर काढा, पाण्याने आंधारण करा.
  5. ते परत गोळ्यांत नीचे टाका. थेपला एक अंचनी आणि अंचनी पिसे करा. थेपला सोप्या परतात पिसा.
  6. झाड किंवा तूप आणि English Simpal Recipes पिस्यास तव्यावर ठेवा. ते परत पिसा.
  7. दोन्ही बाजूंत नाळ्यावर जाळले असल्यास उशीरा विचारा आणि वेगळी परत पिसा.
  8. उशीरा नाळ्यावर झाड किंवा तूप घाला.
  9. बाकीचे मळे गोळ्ये पडल्यास पुन्हा घरगुती विचार करा.

मस्त मस्त मराठी स्वादीचे गुजराती मेथी थेपला तयार आहेत!

No comments:

Post a Comment