Wednesday, May 22, 2024

अळूची भाजी Marathi Simpale Recipes

 

अळूची भाजी ही एक Marathi Simpale Recipes  सोपी आणि स्वादिष्ट महाराष्ट्रियन भाजी आहे, ज्यात अळू, पालक, टोमॅटो आणि उपचारविशेष चवीनुसार सुद्धा वापरले जाते. त्याचा तांदूळ भात व जवास रोटीसह खायला मन ताजे व चवदार असते. येथे त्याची सोपी अळूची भाजीसाठी एक सरल पद्धत आहे:

साहित्य:

  • अळू (बड़ी) - २ कप
  • पालक - १ कप (कटलेले)
  • टोमॅटो - १ मध्यम (कटलेले)
  • कांदा - १ मध्यम (कटलेला)
  • लसूण - ३-४ काप (कटलेले)
  • हळद - १/२ टीस्पून
  • लाल तिखट - १/२ टीस्पून
  • धणे - १/२ टीस्पून
  • तेल - २ टेबलस्पून
  • मीठ - स्वादानुसार
  • साखर - चवीनुसार
  • धणे पावडर - १ टीस्पून
  • काजू - १/४ कप (साजूक विसरण करण्यासाठी)

कृती:

  1. सगळ्यांत सुरुवातीस, एक English Simpal Recipes थाळ्यात तेल गरम करा. त्यात लसूण आणि कांदा टाका आणि लाल होऊन पांढरपणात येण्यापर्यंत शिजवा.
  2. त्यानंतर, अळू, पालक, टोमॅटो टाका. सर्व वस्तू एकत्र करून नीट शिजवा.
  3. अळू उपचारविशेष अजून उकळत आल्यास, धणे, हळद, लाल तिखट, मीठ, साखर व काजू टाका. सर्व वस्तू चांगली करून तिखट होण्यापर्यंत शिजवा.
  4. अळूची भाजी तयार Hindi Simpal Recipes झाल्यावर काजू टाका व कमी वापरणार असल्यास धणे पावडर टाका.
  5. अळूची भाजी ताजी भाकरी किंवा पोळ्यासह सर्व करून घ्या आणि चवदार अनुभवा!

आपल्याला ह्या अळूच्या भाजीचा चव पुरेसा आवडेल, त्याची नाही, तर ह्या भाजीला तुमच्या स्वादानुसार अनुकूलीत करण्याची प्रेरणा घेता, विविध उपायांनी तुमच्या चवासाठी सुधारणा करू शकता.

No comments:

Post a Comment