Tuesday, April 2, 2024

टोफू टिक्का मसाला Marathi Simpale Recipes

 Marathi Simpale Recipes

साहित्य (Ingredients):

- २५० ग्रॅम टोफू (250 grams Tofu)

- १/२ कप कोकोनट मिल्क (1/2 cup Coconut Milk)

- १/२ कप दही (1/2 cup Yogurt)

- १/२ कप टमाटर प्युरी (1/2 cup Tomato Puree)

- १ टेबलस्पून तिखट (1 tablespoon Vinegar)

- १ चमचा तुकडे केलेले लाल मिर्च पावडर (1 teaspoon Red Chili Powder)

- १ चमचा धनियाचे पावडर (1 teaspoon Coriander Powder)

- १ चमचा गरम मसाला (1 teaspoon Garam Masala)

- १ चमचा तुकडे केलेला हळद (1 teaspoon Turmeric Powder)

- १ टेबलस्पून तेल (1 tablespoon Oil)

- २ कांदे, बारीक काटलेले (2 Onions, finely chopped)

- १ टोमॅटो, बारीक काटलेले (1 Tomato, finely chopped)

- २ लसुणाचे तुकडे (2 Garlic Cloves, minced)

- १ इंच आले, काटलेले (1 inch Ginger, grated)

- धणे, कोथिंबीर आणि काकडीपात्ता (Coriander, Mint, and Curry Leaves)

- कांदे-धणे-लसूण चटणीसाठी: १/२ कप खोबर (For Onion-Garlic Chutney: 1/2 cup Coconut)

- ३-४ लसूण कांद्यांचे तुकडे (3-4 Garlic Cloves)

- २ हिरव्या मिरच्या (2 Green Chilies)

- चवीनुसार मीठ (Salt to taste)

कृती (Recipe):

१. टोफूला टुकड्यात कापावा आणि Marathi Simpale Recipes त्यात अर्धी चमचा हळद आणि थोडे मीठ घालून वरून टाका. 

२. एका पातेल्यात, तेल गरम करून कांद्याच्या तुकड्या, लसूण आणि आले घालून अर्धे तळून त्यामध्ये टोमॅटो, टमाटर प्युरी, टिखट, धनियाचे पावडर, गरम मसाला, लाल मिरच पावडर व थोडे पाणी घालून मिश्रण करून त्यात टोफू घाला. 

३. एका थाळ्यात दही, नारळाचे दूध, विनेगर, अर्धे चमचे हळद, कोथिंबीर, धणे, काकडीपात्ता, लाल मिरच पावडर, गरम मसाला व मीठ घालून मिक्स करा. 

४. टोफू गरम करण्यासाठी ओव्हनमध्ये १८० डिग्रीसाठी १०-१५ मिनिटे गरम करा. 

५. टोफू ओव्हनमध्ये गरम केल्यावर तो परत थंड होईपर्यंत ठेवा. 

६. तळलेल्या मिश्रणातून तो नाहून Marathi Simpale Recipes ते खाली व्हावे तो साझीसाठी तुमच्या व्यक्तिगत स्वादानुसार चटणीसह शेवटी व्हाला. 

मैत्रींसोबत टोफू टिक्का मसाला सर्व किमान एका भाकरीसाठी खूप छान उपवासासाठी काहीतरी बारीक पोह्यासाठी सर्व किमान खूप छान व झटपट अन्नासह मज्जेदार मिसळून व्हाला जातो. 

जरी तुम्हाला टोफू आवडत नसल्यास तुम्ही मटन, चिकन किव्हा पनीरची आपली पसंतीसुसर्व स्वतंत्र ठरवून करू शकता. 

(Note: This recipe assumes familiarity with basic cooking techniques and terminology. Adjust spices and ingredients according to your taste preferences.)

No comments:

Post a Comment