Monday, February 12, 2024

कोरियन किमची रेसिपी Marathi Simpale Recipes

 


Marathi Simpale Recipes

साहित्य (Ingredients):

- २ पाव तुकडे केलेले तटस्कर वांग्याचे, चपट लांब कापण्यासाठी (2 cups sliced Napa cabbage, thinly sliced)

- १/२ पाव मूळाचे लाल अखरोट (1/2 cup radish, grated)

- १/४ पाव गाजर, सुक्या (1/4 cup carrot, julienned)

- १ चमचा मीठ (1 tablespoon sugar)

- २ चमचे मीठासंदिया (2 tablespoons sweet rice flour)

- २ चमचे तिखट (2 tablespoons Korean red pepper flakes)

- १ चमचा खांडाचे लाल रंग (1 teaspoon red food coloring)

- २ कप पाणी (2 cups water)

- १ चमचा मीठ (1 tablespoon salt)

- १/२ पाव मूळाचे लाल अखरोट (1/2 cup radish, grated)

- १ चमचा लस (1 teaspoon vinegar)

कृती (Method):

1. एका मध्यम आकाराच्याMarathi Simpale Recipesपातेल्यात पाणी उकळवा. ते उकळून घ्या.

2. एका मध्यम आकाराच्या बाऊलमध्ये लाल अखरोट, मूळाचे लाल अखरोट, गाजर, मीठ, मीठासंदिया, तिखट, खांडाचे लाल रंग, विनेगर, आणि सोडा बहुच नियमित करा.

3. उकळलेल्या पाण्यात तटस्कर वांग्याचे कापण्यासाठी एक टेकड्या करून लाल अखरोट, मूळाचे लाल अखरोट, गाजर, आणि मसाला मिसळून टाका.

4. बाऊलमध्ये अचूकपणे वाढवा आणि त्याच्याशी मिसळा.

5. पातेल्यात उकळलेल्या पाण्यामध्ये १ चमचा मीठ आणि १ चमचा मीठ मिसळून, त्यामध्ये सक्रीची लाट तयार करा.

6. कढईत तटस्कर वांग्याचीMarathi Simpale Recipesवरील मासळ भरून घ्या आणि डिफोझियारियाच्या टॉपमध्ये बांधा.

7. २४ तासांसाठी किमची बांधून द्या.

8. पाकाच्या कवटीत २ दिवस ठेवा.

9. किमची संग्रहित करण्यासाठी नंतर त्याची टेकडी बंद करा आणि फ्रिजमध्ये ठेवा.

तुम्हाला हा किमची मास्त एक आठवड्याच्या अंतराने स्वादिष्ट होईल. तुम्ही त्याची अधिक मिठासाठी आणि खारतासाठी जास्त तिखट वापरू शकता.

No comments:

Post a Comment