Hindi Simple Recipes |
साहित्य :-
- १ कप मूगडाळ (मूंग डाळ)
- १ छोटा कांदा, मिनस Hindi Simple Recipes तो तुमच्या पसंतीनुसार
- २ हिरव्या मिरच्या, तातडीत घालल्यास तोटे किंवा काळे मिरची वापरा
- २ टीस्पून लसूण पेस्ट
- १ टीस्पून अदरक पेस्ट
- १ टीस्पून हळद पूड
- १ टीस्पून धणे-जिरे पूड
- पाव टीस्पून चटपटे मसाले (जसे की अमचूर पावडर, जिरापूड, लाल मिरची पावडर)
- चवीनुसार मीठ
- तेल तांदूळासाठी वापरायला
- कृती :-
- मूगडाळ एका भांड्यात धुवून नका. त्यात १ वाटी पाणी टाका आणि त्यात हळद घालून घालून त्याला काही वेळ भिजवून ठेवा.
- भिजलेली मूगडाळ आपल्या हाताने चाचणी करा. जर बाजूला काही काचंबर, मूले किंवा कोथिंबीर Hindi Simple Recipes आवडेल तर त्या डाळिंचं आंचल कापावं.
- एका मिक्सरमध्ये कांदा, हिरव्या मिरच्या, लसूण पेस्ट, अदरक पेस्ट घाला आणि ते सुंगतीनुसार कापावा.
- एका बाऊलमध्ये भिजलेली मूगडाळ, मिक्सरमध्ये घाललेली मसाला मिश्रण, धणे-जिरे पूड, चटपटे मसाले, मीठ, तेल आणि थोडं पाणी एकत्र करा.
- सर्व साहित्य एकत्र केल्यानंतर चमचा आणि हाताने नीट तेवल्याने मूगडाळीचं गूळ आणि लसूण-अदरक मसाला चांगलं मिश्रण करता येईल.
- तीन-चार तासांसाठी मिश्रण ठेवा आणि आपल्या तांदळाच्या भाताच्या सोबत खाण्याचं मजा घ्या.
No comments:
Post a Comment