Saturday, June 24, 2023

तोंडल्याची भाजी




तोंडल्याची भाजी (Tondalya Bhaji) ही एक महाराष्ट्रियन स्टाइलची भाजी आहे, तीळ व मिरपूड वापरून तयार केलेली. तुम्हाला तोंडल्याची भाजी तयार करायला हवी असल्यास, या खाद्यपदार्थांची सामग्री तुमच्या नियमित बाजारात मिळतील.

सामग्री:

- 1 कप तोंडले (कोरडे तोंडले)

- 2-3 टेबलस्पून तिखट (मिरपूड)

- 1 टेबलस्पून तेल

- 1/2 टीस्पून मोहरी (राय)

- 1/2 टीस्पून हळद (तुरमेरिक पावडर)

- मध (चवीनुसार)

- कोथिंबीर (भरपूर, ताजा वापरून, कटकट केलेला)

निर्मिती:

1. प्रथम तोंडले धुवा.

2. कढईत तेल गरम करा. तेल गरम होताना मोहरी व तुरमेरिक पावडर घाला आणि किंवा वेगवेगळ्या मसाल्यांची पूड घाला.

3. गरम तेलात मसाला पावडरची गोळी केली की तीळाच्या घेवड्याची गोळी काढायला येईल. गोळी तयार केल्यावर त्याला तडका लावा.

4. एक वेगवेगळी कढईमध्ये तेल गरम करा आणि गोळी व तोंडले घाला. सर्व किंवा मसाला आवडता त्यांचा वापर करून तंदुरुस्त केल्यास, तीळ भाजी वाढवता येईल. 

5. तोंडले एकजीव केल्यावर त्यात मध आणि कोथिंबीर घाला आणि मिश्रण करून गरम गरम सर्व्ह करा.

6. तोंडल्याची भाजी गरम गरम व भातासह सर्व्ह करा.

तुम्हाला तोंडल्याची भाजी तयार करण्यासाठी लागणारे सामग्री व्यावसायिकपणे मिळवा व उपयोग करा. यापूर्वी सर्व वस्त्रे, हातचे आवाज आणि कांदा चटकतात की जरी तोंडल्याची भाजी बनवायला हवी आहे. सामग्री मिळविण्यासाठी सुप्रसिद्ध नगरी पाणगंगा, कोल्हापूर किंवा लाखणवी बाजार प्रयत्न करा.

आशा करते की तुम्हाला हे तोंडल्याची भाजी आवडेल! आपल्या रुचीसंगत आहाराचा आनंद घ्या!

No comments:

Post a Comment