साहित्य:
- १ कप बेसन
- १/२ कप पिस्ते चिरून
- १/२ कप गूळ पावडर (स्वादानुसार)
- २ चमचे तूप (लगतेर)
- १/४ चमचा एलची पावडर
- थोडे साफरन फांद्या (वैकल्पिक)
- मोदकाचे ढोळे तयार करण्यासाठी (मोदक मोल्ड)
१. पातळी कढईत १ चमचा तूप गरम करा आणि त्यात बेसन आंदर एकरीत तपासा जोपासा त्यामुळे गार असल्यास नाही तर हलवा साठी कॉमलीत ते उबळले नाही.
२. त्यात १/४ कप पिस्ते चिरून घाला आणि त्यामध्ये १/४ कप गूळ पावडर घाला. नमक आणि एलची पावडरही घालू शकता.
३. सर्व सामग्री सुंडर एकत्र करून चांगले मिक्स करा.
४. कढईत थोडे तूप गरम करा आणि त्यात मिक्स केलेला बेसन पिस्ता मिश्रण घाला. मध्यम आचेवर ते मध्यम गरम आंदाजाने पेस्टिक सोपापासून घट्ट करा.
५. मिश्रण थंडी होण्यासाठी थोडे वेळ ठेवा.
६. थंड होण्यावर मिश्रणात थोडा तूप टाका आणि मोदकाचे ढोळे तयार करा. अशा प्रकारे बाकी सर्व मोदक तयार करा.
७. मोदक पूर्णपणे थंड होण्यापूर्वी थंडी द्या. त्यामध्ये किंवा तिच्या चरणांमध्ये कुठलेही पिस्ते चिरून अवश्य आपल्याला टाकावे.
आपले बेसन पिस्ता मोदक सजीव आणि स्वादिष्ट मोदकांमध्ये आनंद घेतल्याचं आहे!
No comments:
Post a Comment