साहित्य:
- 1 मध्यम आकाराचा प्याज, चिरून
- 1 टीस्पून मिरपूड
- 1 टीस्पून लसूण-आलेंब
- 1 टेबलस्पून नमक
- 1 टेबलस्पून सक्कर
- 2 टेबलस्पून रेड चिली पेस्ट
- 1 टेबलस्पून सौंठ पावडर
- 2 कप कोबीचे पाने, कच्चे बारीक काटलेले
- 1/2 कप गाजर, कच्चे बारीक काटलेले
- 2 कप पालक, कच्चे बारीक काटलेले
- 1/2 कप राधिश, कच्चे बारीक काटलेले
- 1 टेबलस्पून खांड
- 1 टेबलस्पून तेल
- थोडं पाणी
पदार्थ तयार करण्याची कृती:
- एक बाऊलमध्ये प्याज, मिरपूड, लसूण-आलेंब, नमक, सक्कर, रेड चिली पेस्ट, सौंठ पावडर घाला आणि चांगले मिक्स करा.
- त्यात कोबीचे पाने, गाजर, पालक आणि राधिश टाका.
- सर्व पदार्थ चांगल्या प्रमाणात मिश्रण करा आणि खांड, तेल व पाणी घालून त्याची चांगली मिक्स्चर घ्या.
- त्यातील हलकासा दाग बंद करण्यासाठी एक प्लास्टिक फिल्म आवरून ठेवा.
- त्याचे कप आणि प्रेस वापरून किंचीला किंचित दाब लागवा.
- त्यातील वापरून घंटेबद्ध करून ते 2-3 दिवस फेरमेंटेशन सुरू होईपर्यंत ठेवा.
- फेरमेंटेशन झाल्यावर त्याचे डिशेसमध्ये ट्रान्सफर करा आणि त्याच्या सुरुवातीला ठंड करून ठेवा.
- खाण्यासाठी तुमचं स्वादानुसार तळण्यासाठी तेल टाका आणि आपल्या पालकींचं आनंद घ्या.
No comments:
Post a Comment