वांग्याच्या भरलेल्या मटारीचे रेसिपी (Peas Stuffed with Eggplant Recipe in Marathi):
साहित्य (Ingredients):
- २ वांग्या (वेगवेगळ्या आकाराच्या)
- १ कप मटार (शेल आहेत)
- २ बटाटे (किंवा १ कप डाट दूधी)
- २ लसुण दाणे
- १/२ इंच आलेला (डांबळ काटलेला)
- १ चमचा तेल
- १/२ चमचा हळद
- १/२ चमचा मिरेपूड
- १/२ चमचा गोडा मिरेपूड
- १/२ चमचा जिरे पावडर
- मीठ चवीनुसार
- तेल तळण्यासाठी
विधान (Method):
१. वांग्यांचे दोन आकारांमध्ये टुकडे करा. मटार शेल काढून टाका.
२. बटाटे किंवा डाट दूधी अर्धा पाकळून, चिरून टाका. लसूण दाणे, आलेला, तेल, हळद, मिरेपूड, गोडा मिरेपूड, जिरे पावडर, मीठ घालून नीट वाटून घ्या. हे मिक्सचे तुकडे वांग्यांच्या टुकड्यांमध्ये भरून ठेवा.
३. एका कढईत तेल तापवा. वांग्यांच्या टुकड्यांची कॅरमेलाईझ झाल्यावर ती तीन तीन टुकड्यांची आटणी करून तळा.
४. वांग्याचे दोन टुकडे फ्राय करा. वरून थोडा तेल टाका.
५. तात्पुरता पकवा वाटून ठेवलेले वांग्यांचे टुकडे तळण्यासाठी वापरा. खूप वेळ लागत नाहीत किंवा करता जी तेल ग्रस्त झालेले असेल ती कंटीत करून ठेवावी.
६. सर्व टुकडे तळल्यावर, वांग्याच्या भरलेल्या मटारीच्या टुकड्यांची आटणी करून त्याला पुन्हा वरून एकदा फ्राय करा.
७. तांदूळ भातांसोबत खाव्यात.
८. टिप: पेस्ट मटार घेतल्यास त्याची आटणी करण्यासाठी माशाचे फ्लोर वापरा. परत स्वाद असा येईल त्याचे असेल.
९. बटाटे न वापरल्यास त्याची जाडी काढून टाकावी.
आपली वांग्याच्या भरलेल्या मटारी तयार आहे!
No comments:
Post a Comment