Saturday, June 24, 2023

चिकन कटलेट







सामग्री:

  • चिकन कोरडे - 250 ग्राम
  • प्याज - 1 मध्यम आकाराचा (कटलेला)
  • हिरवी मिरची - 1 टीस्पून (कटलेली)
  • लसूण-आले पेस्ट - 1 टीस्पून
  • धनिया पात - 2 टेबलस्पून (कटलेला)
  • गरम मसाला पावडर - 1 टीस्पून
  • लाल मिरची पावडर - 1/2 टीस्पून
  • हळद पावडर - 1/4 टीस्पून
  • मीठ - स्वादानुसार
  • निंबू रस - अर्धा लिंबू
  • ब्रेड क्रँब्स - 1 कप
  • तेल - तळण्यासाठी



निर्मितीपद्धती:

  • एक थाटल्यात, चिकन कोरडे, प्याज, हिरवी मिरची, लसूण-आले पेस्ट, धनिया पात, गरम मसाला पावडर, लाल मिरची पावडर, हळद पावडर, मीठ आणि निंबू रस एकत्र करा. सर्व सामग्री अच्छीप्रमाणे घालून त्यांची चाट बनवा.
  • त्यात, ब्रेड क्रँब्स घाला आणि पुन्हा मिक्स करून मसाला आणि ब्रेड क्रँब्स चाट तयार करा.
  • तयार मसाला आपल्या हाताने वाटल्यास ते पातळ्या टुकड्यांच्या आकाराच्या कटलेट बनवा.
  • कढईत तेल गरम करा. तापमान उच्च असल्यास, कटलेट धीरे-धीरे तळा त्यामुळे ते सुनेला जातील आणि अच्छीप्रमाणे पाकळेल.
  • तळलेले कटलेट नापकिनपेपरवर टाका जेथे अतिरिक्त तेल सोडले जाऊ शकेल.
  • ताजगीसह भरपूर आणि ताजेतवाने आणि चटणी, कसुंबर आणि दही सॉससह सजवा.

No comments:

Post a Comment