साहित्य:
- 1 कप राजमा (कार्बोलिक दाल), रात्री भिजवलेले
- 1 टीस्पून तेल
- 1 मध्यम आकाराचा कांदा, तुकडे केलेला
- 1 मध्यम आकाराचा टमाटर, तुकडे केलेला
- 1 चमचा लसूण-आदरक पेस्ट
- 1 टीस्पून राजमा चटणी पाउडर
- 1/2 टीस्पून लाल मिरच पाउडर
- 1/2 टीस्पून हल्दी पाउडर
- 1/2 टीस्पून गरम मसाला पाउडर
- नमक स्वादानुसार
- कोथिंबीर पत्ते, ताजे कटलेले, गार्निशसाठी
- निम्बूचा रस, स्वादानुसार
कृती :-
- एक कढईत तेल गरम करा. त्यात कांदा टाका आणि ते सुकत वा तांदळावर कॅरामेलायला सुरुवात करा.
- कांद्याला तुरकणी आकारात तुकडे कापून ते थोडे मऊ होईपर्यंत सुकवा.
- आता टमाटर टुकडे घाला आणि ते थोडे मऊ होईपर्यंत पकवा.
- आता लसूण-आदरक पेस्ट घाला आणि हल्दी पाउडर, लाल मिरच पाउडर, राजमा चटणी पाउडर, गरम मसाला पाउडर, आणि थोडे तिखट नमक सुटलेले.
- अगदी वेगवेगळ्या असलेल्या चटणीसह अच्छी पाणी घाला. धुवा द्या आणि १०-१२ मिनिटे सुचलेले राहण्यासाठी अशा.
- आता भिजलेला राजमा घाला आणि सर्वसाठी ५-७ मिनिटे अर्धवट पाकळून घ्या.
- तत्पुरते काढण्यासाठी थोडे थंड पणी घाला.
- ताजे कोथिंबीर पत्ते घालून तातडीत राहण्यासाठी गर्निश करा.
- राजमा चाट पानीपूरी चाट स्वरूपात सर्व्ह करा. त्यात निम्बूचा रस घालून आपल्या आवडीनुसार चव घ्या.
No comments:
Post a Comment