Monday, June 26, 2023

राजमा चाट


 






साहित्य:

  • 1 कप राजमा (कार्बोलिक दाल), रात्री भिजवलेले
  • 1 टीस्पून तेल
  • 1 मध्यम आकाराचा कांदा, तुकडे केलेला
  • 1 मध्यम आकाराचा टमाटर, तुकडे केलेला
  • 1 चमचा लसूण-आदरक पेस्ट
  • 1 टीस्पून राजमा चटणी पाउडर
  • 1/2 टीस्पून लाल मिरच पाउडर
  • 1/2 टीस्पून हल्दी पाउडर
  • 1/2 टीस्पून गरम मसाला पाउडर
  • नमक स्वादानुसार
  • कोथिंबीर पत्ते, ताजे कटलेले, गार्निशसाठी
  • निम्बूचा रस, स्वादानुसार



कृती :-

  • एक कढईत तेल गरम करा. त्यात कांदा टाका आणि ते सुकत वा तांदळावर कॅरामेलायला सुरुवात करा.
  • कांद्याला तुरकणी आकारात तुकडे कापून ते थोडे मऊ होईपर्यंत सुकवा.
  • आता टमाटर टुकडे घाला आणि ते थोडे मऊ होईपर्यंत पकवा.
  • आता लसूण-आदरक पेस्ट घाला आणि हल्दी पाउडर, लाल मिरच पाउडर, राजमा चटणी पाउडर, गरम मसाला पाउडर, आणि थोडे तिखट नमक सुटलेले.
  • अगदी वेगवेगळ्या असलेल्या चटणीसह अच्छी पाणी घाला. धुवा द्या आणि १०-१२ मिनिटे सुचलेले राहण्यासाठी अशा.
  • आता भिजलेला राजमा घाला आणि सर्वसाठी ५-७ मिनिटे अर्धवट पाकळून घ्या.
  • तत्पुरते काढण्यासाठी थोडे थंड पणी घाला.
  • ताजे कोथिंबीर पत्ते घालून तातडीत राहण्यासाठी गर्निश करा.
  • राजमा चाट पानीपूरी चाट स्वरूपात सर्व्ह करा. त्यात निम्बूचा रस घालून आपल्या आवडीनुसार चव घ्या.

No comments:

Post a Comment