साबुदाणा थालीपीठ हे मराठीतील एक लोकप्रिय वेगवेगळ्या उपवासाच्या वापरात केल्या जाणार्या भाज्या आहे. यातील साहित्य एक व्यक्तीसाठी योग्य आहे.
साहित्य:
- १ कप साबुदाणा (साबूदाना)
- १ वाटी तांदूळ (उकडलेला)
- पाव तांदळाचे पिठाचे पिठ
- मीठ (स्वादानुसार)
- तेल (उकडण्यासाठी)
कृपया लक्षात ठेवा: उपास्य व्यक्ती तेलापुरता नाही. त्यासाठी तेलाची जास्तीत जास्त तीन चमचे वापरू नये.
उपयोगी निर्देश:
१. साबुदाणा आणि तांदूळ आपोआप नमूद केलेल्या वापरात जातात. त्यासाठी आपण आंबट उकडून घ्यावे. तांदूळ थोडासा शिजवायला मदत करेल.
२. एका पातळ्या थालीत साबुदाणा आणि तांदूळ एकत्र घाला. त्यात मीठ टाका आणि मिश्रण चिडवा.
३. आपल्याला पाणी वापरायला लागेल. चांगला उपाय ते पाणी घेण्याचे प्रमाण पहा. ध्यान द्या की साबुदाणा तांदूळ नमूद करतांना अधिक पाणी आवडेल.
No comments:
Post a Comment