Tuesday, June 13, 2023

राजमा कटलेट


 




साहित्य:

  • १ कप राजमा (पेक्षा कमी झालेला)
  • १ टीस्पून लसूण-आलेला मिरपूड
  • १ टीस्पून धनियाचे पूड
  • १/२ टीस्पून लाल मिरची पूड
  • १/२ टीस्पून जीरा पावडर
  • २ टेबलस्पून ताजा धनियेचे पत्ते (मिणूस टुकडे)
  • लेम्बूचा रस (स्वादानुसार)
  • नमक, तेल तांदूळासाठी


पदार्थ:

  • सगळे सामग्री एकत्र करून घेऊन, त्यातून लसूण-आलेला मिरपूड, धनियाचे पूड, लाल मिरची पूड, जीरा पावडर, ताजे धनियेचे पाते, नमक आणि लेम्बूचा रस घालून चिरून करून घ्या.
  • राजमा आणि मिश्रण एकत्र करून नीट घालावा.
  • आपल्या हातात थोडं तेल घ्या व कटलेट चांगल्या प्रमाणात आकार द्यावे.
  • तव्यावर तेल गरम करून त्यावर कटलेट टाका.
  • दोन बाजूंपासून तेल गोडला असल्यास दुसरा बाजू फोडून गळण्यासाठी थोडीत थोडी तेल घालावी.
  • कटलेट चांगल्या प्रमाणात तळवाव्यात घ्या.
  • खुम्बर आणि कांदा चांगल्या प्रमाणात कापून घ्या व राजमा कटलेट सोबत साजवा.

राजमा कटलेट गरमा-गरम खायला मिळेल आणि त्याचं स्वाद वाढेल. आपण त्याचं चव आनंदाने आपल्या कुटुंबांना पुरवू शकता. या रेसिपीचं पालन करून, आपल्याला मराठी स्वाद सोपंवण्यास मदत होईल. आपल्याला आवडलं असेल तर आपण ती आपल्या परिवारांसोबत सांभाळू शकता आणि सणांच्या दिवशी साजरा करू शकता. आनंदी भोजन करा!


No comments:

Post a Comment