साहित्य:
- गवार - 250 ग्राम
- कांदा - 1 मध्यम आकाराचा (चिरून तोंडात कापून घ्या)
- लसूण - 4-5 पेक्षा जास्त पोडे
- हिरव्या मिरच्या - 2-3 तळण्यासाठी
- रेड चिली पावडर - 1 टीस्पून
- हळद पावडर - 1/2 टीस्पून
- धणे-जिरे पूड - 1 टीस्पून
- हिंग - 1/4 टीस्पून
- तेल - 2 टेबलस्पून
- कोथिंबीर - ताजे उकडल्यासाठी
पदार्थ:
- एका भांड्यात तेल गरम करा.
- तेल गरम झाल्यावर त्यात हिंग घाला.
- त्यात लसूण व तांदूळीत चिरून कापून घ्या.
- त्यात कांदा टाका आणि तो थोडे मध्यम वाफ घ्यावे.
- आता त्यात गवार टाका आणि थोडे सोपे बनवून घ्यावे.
- गवार उकडल्यानंतर त्यात हिरव्या मिरच्या टाका आणि मसाले घाला.
- हिला-दिला व थोडे वेळ शिजवून घ्यावे.
- अंतिमतः कोथिंबीर टाका आणि गरमा-गरम सर्व्ह करा.
तुमची गवार भाजी तयार आहे! ती भाकरी, पोळी, चपातीसह साजवून आणि आपल्या परिवारास आनंद द्या. तुमच्या आरोग्यासाठी ही भाजी खायला खूप चांगली आहे.
No comments:
Post a Comment