Tuesday, June 6, 2023

गवार भाजी





 
साहित्य:

  • गवार - 250 ग्राम
  • कांदा - 1 मध्यम आकाराचा (चिरून तोंडात कापून घ्या)
  • लसूण - 4-5 पेक्षा जास्त पोडे
  • हिरव्या मिरच्या - 2-3 तळण्यासाठी
  • रेड चिली पावडर - 1 टीस्पून
  • हळद पावडर - 1/2 टीस्पून
  • धणे-जिरे पूड - 1 टीस्पून
  • हिंग - 1/4 टीस्पून
  • तेल - 2 टेबलस्पून
  • कोथिंबीर - ताजे उकडल्यासाठी



पदार्थ:

  • एका भांड्यात तेल गरम करा.
  • तेल गरम झाल्यावर त्यात हिंग घाला.
  • त्यात लसूण व तांदूळीत चिरून कापून घ्या.
  • त्यात कांदा टाका आणि तो थोडे मध्यम वाफ घ्यावे.
  • आता त्यात गवार टाका आणि थोडे सोपे बनवून घ्यावे.
  • गवार उकडल्यानंतर त्यात हिरव्या मिरच्या टाका आणि मसाले घाला.
  • हिला-दिला व थोडे वेळ शिजवून घ्यावे.
  • अंतिमतः कोथिंबीर टाका आणि गरमा-गरम सर्व्ह करा.

तुमची गवार भाजी तयार आहे! ती भाकरी, पोळी, चपातीसह साजवून आणि आपल्या परिवारास आनंद द्या. तुमच्या आरोग्यासाठी ही भाजी खायला खूप चांगली आहे.

No comments:

Post a Comment