रताळ्याची पोळी हे महाराष्ट्रीयन किचनमध्ये एक लोकप्रिय पदार्थ आहे. यातील साहित्य मदत करण्यासाठी मला आनंद आहे. या प्रकारे करा:
साहित्य:
- १ कप रताळे (सर्वोत्तम परिणामसाठी गार्लिक रताळे वापरा)
- १ कप भटटा पिठ (अथवा भटटा आटा)
- तेल (पोळी वरची डीप फ्राय करण्यासाठी)
- मीठ (स्वादानुसार)
- पाणी (छान गटवार प्रयोग करावे)
विधान:
१. एका मिक्सरमध्ये रताळे घाला आणि चटकनी करून ते पुरेसाने पिसून घ्या.
२. पिठाच्या बाऊलमध्ये रताळ्याची पुरी, भटटा पिठ, मीठ आणि सर्वोत्तम परिणामसाठी अर्धा टीस्पून तेल घाला.
३. पाणी घालून एक गोळा चिरून घ्या. याची गोठवण ठेवायला वेळ लागते.
४. तांदळाची पुरी वापरून पिठाचे लाटांचे वापर करून चिरून घ्या.
५. तव्यावर एक थोडी तेल घ्या आणि गरम व्हाव्यासाठी त्यावर पोळी ठेवा.
No comments:
Post a Comment