Saturday, June 3, 2023

उपवासासाठी घावणे रेसिपी



उपवास (व्रत) आयोजनासाठी घावणे (पंचरंगी पुडी) खास रेसिपीचे वर्णन खालीलप्रमाणे दिले आहे. हे घावणे वेगवेगळ्या उपवासाच्या आहारांसाठी उपयुक्त आहे आणि वेगवेगळ्या उपास्य पदार्थांसोबत सामरी जाऊ शकते.

साहित्य:

- १ कप शिरगाव्याचे पिठ

- १/२ कप राजगीरा पिठ

- १/२ कप साबुदाणा पिठ

- १/४ कप तांदळाचे पिठ

- १/४ कप साजूक तूप (गरम तूप)

- २ टेस्पून लाल मिरची पावडर

- १ टेस्पून जिरे पावडर

- लिंबाचा रस (स्वादानुसार)

- मीठ (स्वादानुसार)

- उकडलेले कोकडीचे तेल (उपयुक्त ठेवावेत)

निर्मिती:

१. प्रथम एका मिक्सरमध्ये शिरगाव्याचे पिठ, राजगीरा पिठ, साबुदाणा पिठ, तांदळाचे पिठ घाला.

२. मिक्सरमध्ये लाल मिरची पावडर, जिरे पावडर, लिंबाचा रस, मीठ घालून नीट पिठाचा पाणी टाका.

३. सर्व तणखेच्या मध्ये एकत्र करून मशीनमध्ये चालवा जेता तेव्हा घावणे बनविणार असेल.


No comments:

Post a Comment