Saturday, June 3, 2023

बाजरीची भाकरी




बाजरीची भाकरी म्हणजे मराठीतील एक पॉपुलर आणि टेस्टी डिश. बाजरीच्या पीठाची भाकरी हे म्हणजे त्याच्या लाकडाच्या भट्टीत पण हलवलेले असते. यात्रेकार आणि जनतेच्या प्रिय डिश.

खास रूपात बाजरीची भाकरी परंपरागतपणे मिळवली जाणारी आहे. पण येथे त्याची एक साधारण पद्धत दिली जाते.

या डिशमध्ये तुम्हाला खूप कमी साहित्ये प्राप्त होणार आहेत. या भाकरीसाठी तुम्हाला खूप कमी सामग्री आवडेल. 

साहित्य:

- १ कप बाजरीचे पीठ (बाजरीचे अच्छे गळ्याचे पिठ घालावे)

- पाणी वाढवण्यासाठी

वापरण्यात येणारे तंत्र:

- एका मेट्टीच्या वाटल्यात पाणी घेऊन त्यात थोडे थोडे पाण्याचे गोळे किंवा अस्ताने घालून, त्यात बाजरीचे पीठ वाढवावे.

- असे करण्यासाठी तुम्ही हातांनी पाण्याचे गोळे बनवावे आणि त्यात बाजरीचे पीठ घालावे. हे वेगवेगळ्या गोळ्यांनी करावे.

- ध्यान द्या, तुम्ही थोडेसे पाणी वापरू शकता.

No comments:

Post a Comment