साहित्य:
- १ वाटी आंबा प्यूरी (आंब्याची सार)
- १ कप वेलची पावडर
- १ कप तूप
- १ कप साखर
- १ कप गूळ
- १ टीस्पून केशर (सफ़्रन) पावडर
- विभिन्न फळांचे टुकडे व केसराने सजवट करण्यासाठी थोडे केसर
१. एका ठेवणीत आंबा प्यूरी, वेलची पावडर, तूप, साखर, गूळ आणि केशर पावडर एकत्र करा.
२. हळदीच्या बाटलीमध्ये थोडे गरम पाणी घालून ते केशर पिवळी पडवून घ्या.
३. एका कढईमध्ये आंब्याच्या मिश्रणाला तांदूळ उपवासाच्या पिठाच्या वेगवेगळ्या तपकिरीत घाला.
४. एका एकाच दिवसाच्या साठल्यानंतर आपल्याला तांदळाच्या पिठाच्या वाटल्यावर मेहुनी रंगाचे पिठ तयार करून तो चिकटवून आपल्याला प्रियतम माझ्याची शिरा मिळवावी.
५. ते गरम व गोड स्वरुपात ठेवावे.
६. वेजणूक संपणार्या सर्वांना मॅंगो शिरा त्याच्या उद्धव आवडीनुसार परोसा.
मॅंगो शिरा हा मोठ्या प्रमाणात आंब्याच्या उपयोगाने तयार केलेला एक मध्यम पकवान आहे.
No comments:
Post a Comment