Saturday, June 24, 2023

फणसाच्या गार्यांची भाजी





फणसाच्या गार्यांची भाजी ही एक लोकप्रिय महाराष्ट्रियन व्यंजन आहे. खासकरून गर्मीत फणसांची भाजी आवडते. खास गरमगरम भाजीला चटणी व कोशिंबीर सोबत खाण्यात येते.

साहित्य:

- २ कप फणस, छोटे छोटे तुकडे केलेले

- १ कप कांदा, तुकडे केलेला

- १/२ कप टोमॅटो, तुकडे केलेला

- १ टीस्पून रेड चिली पावडर

- १/२ टीस्पून हळद

- १/२ टीस्पून गरम मसाला पावडर

- १ टीस्पून जिरे

- १ टीस्पून मोहरी

- २ टेबलस्पून तेल

- कोथिंबीर, चटणी, लिंबू (अनुच्छेदानुसार)

कृती:

१. एका कढईत तेल गरम करा.

२. त्यात जिरे आणि मोहरी घाला. ते किंवा पोपटाची फुले जीरे होतील त्यांना किंवा खुडी पोपटाची जाड होतील त्यांना जरूरत आहे.

३. जिरे आणि मोहरी फुलण्यापूर्वी त्यात कांदा टाका.

४. कांदा सुकवताना थोडं तेल घालून त्यात टोमॅटो टाका.

५. टोमॅटो किंवा कांद्याच्या सुकाण्यापूर्वी त्यात गरम मसाला पावडर, रेड चिली पावडर आणि हळद टाका.

६. सर्व्ह करा आणि त्यात फणस टाका.

७. फणस थोडं नीट वाफवावं लागतील. आपल्याला लागेल की ते थोडं आंधळं पडलं वाटणार असावं.

८. प्रतिबंध केलेल्या वाफलेल्या कोणत्याही प्रकारच्या आंधळ्यानुसार पाणी टाका.

९. ते अंधळं होईपर्यंत शिजवा.

१०. गळ्यावर कोथिंबीर आणि चटणी सोबत भाजी गरम गरम सर्व्ह करा.

११. खाली लिंबू टाकून आपली फणसाच्या गार्यांची भाजी तयार आहे.

आपल्याला फणसाच्या गार्यांची भाजी सोबत झटपट भाकरी किंवा पोहे घेतल्यास चटणी, तुप, आणि डही सोबत आणण्याची सलग आहे. आपल्याला एक खूप चटणीसह अनुभवायला मिळेल. आपली भाजी स्वादिष्ट जेवायला तयार आहे. 

No comments:

Post a Comment