साहित्य :-
- 200 ग्राम पास्ता (तुमच्या पसंतीसाठी जी प्रकारची पास्ता आवडते)
- 2 टेबलस्पून बटर
- 2 टेबलस्पून मैदा
- 2 कप मिल्क
- 1/2 कप श्रेड्डेड मोझरेला चीज
- 1/4 कप श्रेड्डेड पार्मेजान चीज
- स्वादानुसार नमक
- स्वादानुसार मिरेपूड
कृती :-
- पहिले पास्ता अस्ताव्यस्त कप निरामया पाण्यात उकळून नमक घालून अर्धा पाक केल्यावर त्याला निरा काढून ठेवा. ध्यान द्या की पास्ता साकारपणे उभे नसावीत.
- एका मध्यम पॅनमध्ये बटर गरम करा. त्यामध्ये मैदा टाका आणि अर्धी मिनिटे पर्यंत हलवा. हे मैदा मिक्सच्या अंदर वेळेसाठी सेमी-कच्चीपणे पकवाने मदत करेल.
- आता धीरे-धीरे मिल्क टाकत रहा. हलवत राहा जी मिल्क गळून हलवत नाही ती हलवत जाते.
- मिल्कच्या सोप्या एवढ्याच वेळेत गाढ झाले कि त्यातला मिक्सचा स्थिती प्राचंद्याने बदलायला लागेल.
- अजून एकदा थोडा-सा हलवा किंवा टास्पून नमक टाका. तुमचं चांगलं वाटलं तर हलवा अजून वाढवू शकता.
- नमक वाढत असताना मिल्क घालून ठेवता रहा. सगळी गोट्यांची गळणी झाली असेल तर ठेवता रहा.
- आता अगदी धीरे-धीरे मिक्सच्या अंदर मोझरेला चीज टाका. अगदी ध्यान द्या की चीज पाऊस झालेल्या मिल्कमध्ये चटकून असत नाही.
- गळण्यानंतर आता श्रेड्डेड पार्मेजान चीज टाका. ती सर्वत्र वापरण्यासाठी तयार आहे व वेगवेगळ्या साधनांवर वापरता येईल.
- व्हाइट सॉस मशालात थोडा आंबट बालंकच दगा आहे. हे खाली दिलेल्या प्रमाणे 4 से 5 मिनिटे पकवत राहील. आता जर व्हाइट सॉस धक्कांवर आली असेल तर ती तयार आहे.
- पास्ता चे निरा काढतांना स्वादानुसार मिरेपूड सापडल्यास तुमच्या चवीला स्वादवटेल.
आपला व्हाइट सॉस पास्ता तयार आहे.
No comments:
Post a Comment