Wednesday, June 14, 2023

बटाटा मसाला पुरी


 




साहित्य:

  • बटाटे - 2 मध्यम आकाराचे, उकळलेले आणि त्याच्या मसालेदार कटा
  • कांदा - 1 मध्यम आकाराचा, चिरून वाटलेला
  • टोमॅटो - 2 मध्यम आकाराचे, पिसवलेले
  • हिरव्या मिरच्या - 2, तातडीत कटलेल्या
  • आले कीडा पेस्ट - 1 टेस्पून
  • लसूण कीडा पेस्ट - 1 टेस्पून
  • धनेय पूड - 1 टेस्पून
  • जिरे पूड - 1 टेस्पून
  • हळद पूड - 1/2 टेस्पून
  • लाल मिरच पूड - 1 टेस्पून
  • गरम मसाला पूड - 1/2 टेस्पून
  • तेल - 2 टेबलस्पून
  • मीठ - स्वादानुसार
  • हिरव्या धनेयाची पानंगी - सजवायला



पाककृती:

  • एका कढईत तेल गरम करा आणि त्यात आले कीडा पेस्ट, लसूण कीडा पेस्ट आणि हिरव्या मिरच्या टाका. त्यात चिरून वाटलेला कांदा टाका आणि हे सुनबंध झाल्यापर्यंत सांगा.
  • आता त्यात पिसवलेले टोमॅटो, धनेय पूड, जिरे पूड, हळद पूड, लाल मिरच पूड आणि गरम मसाला पूड टाका. सर्व मसाले चांगली वाढवा आणि मसाला पडवावी तेव्हा तेल वाचवा.
  • आता उकळलेले मसालेदार बटाटे टाका आणि मसालेशी चांगली मिश्रण करा. धीरे आंधाळ्या आचेवर 5-7 मिनिटे पकवा तोच मसाले बटाट्यात चांगली गुणवत्ता धरण्यास मदत करतो.
  • आता मीठ स्वादानुसार टाका आणि पाकळ्यानंतर गॅस बंद करा.
  • बटाटा मसाला पूरीला हिरव्या धनेयाची पानंगी घाला आणि गरम गरम सेवा करा.

No comments:

Post a Comment