साहित्य:
- बटाटे - 2 मध्यम आकाराचे, उकळलेले आणि त्याच्या मसालेदार कटा
- कांदा - 1 मध्यम आकाराचा, चिरून वाटलेला
- टोमॅटो - 2 मध्यम आकाराचे, पिसवलेले
- हिरव्या मिरच्या - 2, तातडीत कटलेल्या
- आले कीडा पेस्ट - 1 टेस्पून
- लसूण कीडा पेस्ट - 1 टेस्पून
- धनेय पूड - 1 टेस्पून
- जिरे पूड - 1 टेस्पून
- हळद पूड - 1/2 टेस्पून
- लाल मिरच पूड - 1 टेस्पून
- गरम मसाला पूड - 1/2 टेस्पून
- तेल - 2 टेबलस्पून
- मीठ - स्वादानुसार
- हिरव्या धनेयाची पानंगी - सजवायला
पाककृती:
- एका कढईत तेल गरम करा आणि त्यात आले कीडा पेस्ट, लसूण कीडा पेस्ट आणि हिरव्या मिरच्या टाका. त्यात चिरून वाटलेला कांदा टाका आणि हे सुनबंध झाल्यापर्यंत सांगा.
- आता त्यात पिसवलेले टोमॅटो, धनेय पूड, जिरे पूड, हळद पूड, लाल मिरच पूड आणि गरम मसाला पूड टाका. सर्व मसाले चांगली वाढवा आणि मसाला पडवावी तेव्हा तेल वाचवा.
- आता उकळलेले मसालेदार बटाटे टाका आणि मसालेशी चांगली मिश्रण करा. धीरे आंधाळ्या आचेवर 5-7 मिनिटे पकवा तोच मसाले बटाट्यात चांगली गुणवत्ता धरण्यास मदत करतो.
- आता मीठ स्वादानुसार टाका आणि पाकळ्यानंतर गॅस बंद करा.
- बटाटा मसाला पूरीला हिरव्या धनेयाची पानंगी घाला आणि गरम गरम सेवा करा.
No comments:
Post a Comment