साहित्य:
- 4 पाकिट केळे
- 1 कप दूध
- 2-3 चमचे साखर (स्वादानुसार समायोजित करा)
- 1/2 टीस्पून वेलचीपूड
- एक चुटका तांदळाची केसरे (ऐच्छिक)
- काजू, बदाम किंवा पिस्ते (तळलेले किंवा तुकडे केलेले) सजवायासाठी
पदार्थ बनविण्याची क्रिया:
केळे चाकल्यानंतर त्यांचे तुकडे कापून घ्या. फॉर्क किंवा मिक्सर वापरून त्यांची सुंदर प्रमाणे माश करा. केळे नीट चिरताना ठेवा.
एक पात्रा घेऊन त्यात दूध ठेवा आणि मध्यम आचेवर गरम करा. तो थोडा उकळवडा झाला पाहिजे.
दूधात केळ्याची माश केलेली तरी नीट पेस्ट करा. थोडं एकात्मिक कोणत्याही गोळे न राहावेत.
मिश्रणात साखर टाका आणि पूर्णपणे घालवून द्या.
गरम केलेल्या मिश्रणात वेलचीपूड आणि केसर टाका (ऐच्छिक). सर्व पदार्थ चांगली प्रमाणे मिश्रित करण्यासाठी चांगले मिक्स करा.
शिक्रानाचे मिश्रण तपासा की तो सुंदर जमले आहे किंवा नाही. ही वेळ ताप घटवून बरेच ताप विरामात ठेवावेत.
एकदा आंधळं करा आणि ते कोणत्याही पात्रीमध्ये किंवा गाळ्यामध्ये साजवायला ठेवा. आपण काही घंटे ते ठंगळ घालू शकता, तरी तुम्हाला तो ठंगळ झाल्यास त्यात वेलचीपूड आणि काजू, बदाम किंवा पिस्ते चिरून त्यात सजवायला ठेवा.
केळ्याचे शिक्रान स्वादिष्ट असल्यासाठी ते आंतरराष्ट्रीय डिझर्ट किंवा अभिनंदनीय अंगणात साजवायला विसरू नका.
केळ्याचे शिक्रान आणखी एकटेरची अनुभवण्यासाठी त्वरित बनवा आणि त्याचा आनंद घ्या!
No comments:
Post a Comment