साहित्य :-
* सारणासाठी साहित्य :-
- शेंगदाणे :- दोन वाटी
- गुळ :- एक ते दीड वाटी
- इलायची पावडर :- (ऑप्शनल) आवश्यकतेनुसार
- तेल-तूप :- पोळ्या भाजण्यासाठी
- पुरणपोळी, चपाती बरेचजणांनी बनवली असेल (खाता सगळ्यांनाच येते त्यात काय) तर पुरणपोळीसाठी जशी कणीक लागते अगदी तशीच कणीक मळून घ्यायची साधारण दोन-अडीच वाट्या (हे कम आपापल्या अंदाजाने करा व थोडी जास्तच घ्या उरलीच कणीक तर चपाती करायची.)
- शेंगदाणे निवडून घ्यायचे. (खराब झालेले शेंगदाणे आणि कधी कधी खडे असतात ते काढून टाकायचे.)
- आता निवडले शेंगदाणे छान भाजून घ्यायचे. (न करपवता.)
- शेंगदाणे थंड झाले की त्याची साल / फोलपाटे जे काही असेल ते हाताने चोळून काढून टाकायची.
- आता त्याचा मिक्सरमधून बारीक कुत करून एका भांड्यात काढून ठेवायचा आणि गुळ मिक्सरमधून फिरवून घ्यायचा (त्या आधी गुळाचे छोटे छोटे खडे करून घ्या म्हणजे मिक्सरमध्ये सहज फिरला जाईल. )
- शेंगदाण्याचा कूट आणि गुळ एकजीव करा. आता त्यात वेलची घालून मिक्स करा.
- कणकेचा चपातीला लागेल एवढा गोळा घेऊन त्याची वाटी करा. त्यात कूट-गुळ मिश्रण भरून त्याच्या कडा बंद करा. (पूर्ण पु.पो.ची प्रोसेस.) आता पोळपाटावर हा गोळा ठेवून लाटण्याने हलकेच पोळी.
- मध्यम आचेवर तवा तापत ठेवायचा, त्यावर तेल / तूप लावून (पोळी तव्याला चिकटत नाही) त्यावर पोळी दोन्ही बाजूंनी छान सोनेरी रंग येईपर्यंत भाजून घ्यायची.
No comments:
Post a Comment