Wednesday, June 14, 2023

दही करी


 




साहित्य:

  • २ वाट्या दही
  • ४ टेस्पून बेसन
  • २ कप पाणी
  • १ टेस्पून राय
  • १ टेस्पून जिरे
  • २ लिंबूचे रस
  • २ टेस्पून साखर
  • कोथिंबीर (ताजा धनिया) पातें
  • मीठ



पदार्थ बनविण्याची पद्धत:

  • एक बाटल्यात बेसन आणि दही एकत्र घाला आणि ते दोन तास फुलवत ठेवा.
  • एका पातळी तव्यात पाणी घालून ते उबदार होईपर्यंत तापवा.
  • उबदार झालेल्या पाण्याला बेसन आणि दही मिक्स करा. हलके ठंडे पाण्यात मसाला मिक्सर मध्ये असेल तर ते वापरा.
  • एका भांड्यात तेल तापवून त्यामध्ये राय आणि जिरे घाला. ते चवीनुसार भाजावे.
  • त्यामध्ये दही-बेसनी मिश्रण घाला आणि नीट तापवत ठेवा.
  • कड्हीपानांच्या बटाट्यांची पेळी किंवा जास्तीत जास्त भाज्या घालून त्यामध्ये जमेल.
  • ते एका उंबरठ्याच्या तळलेल्या तेलात घाला आणि अच्छेर कोथिंबीर आणि लिंबू रसाने सजवा.
  • दही कड़ी वेज चावीसह खायला तयार आहे. आपल्या मराठी भांडणात एक भाजीसारखे व्यंग आणि सुपाचे जेवण बनवण्यासाठी ही खाद्यपदार्थ मुख्यतः वापरली जाते.


No comments:

Post a Comment