साहित्य:
- २ वाट्या दही
- ४ टेस्पून बेसन
- २ कप पाणी
- १ टेस्पून राय
- १ टेस्पून जिरे
- २ लिंबूचे रस
- २ टेस्पून साखर
- कोथिंबीर (ताजा धनिया) पातें
- मीठ
पदार्थ बनविण्याची पद्धत:
- एक बाटल्यात बेसन आणि दही एकत्र घाला आणि ते दोन तास फुलवत ठेवा.
- एका पातळी तव्यात पाणी घालून ते उबदार होईपर्यंत तापवा.
- उबदार झालेल्या पाण्याला बेसन आणि दही मिक्स करा. हलके ठंडे पाण्यात मसाला मिक्सर मध्ये असेल तर ते वापरा.
- एका भांड्यात तेल तापवून त्यामध्ये राय आणि जिरे घाला. ते चवीनुसार भाजावे.
- त्यामध्ये दही-बेसनी मिश्रण घाला आणि नीट तापवत ठेवा.
- कड्हीपानांच्या बटाट्यांची पेळी किंवा जास्तीत जास्त भाज्या घालून त्यामध्ये जमेल.
- ते एका उंबरठ्याच्या तळलेल्या तेलात घाला आणि अच्छेर कोथिंबीर आणि लिंबू रसाने सजवा.
- दही कड़ी वेज चावीसह खायला तयार आहे. आपल्या मराठी भांडणात एक भाजीसारखे व्यंग आणि सुपाचे जेवण बनवण्यासाठी ही खाद्यपदार्थ मुख्यतः वापरली जाते.
No comments:
Post a Comment